Mách nhỏ chị em cách làm gà nướng than hoa thơm ngon - Pao Quán

Thịt gà vốn là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Tuy nhiên, mỗi một cách chế biến khác nhau lại đem đến những hương vị khác nhau cho món ăn giàu dinh dưỡng này. Nếu đã chán ngấy với thịt gà rán, thịt gà luộc, muốn đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi thì tại sao bạn không thử món gà nướng than hoa? Đây là món ăn dân dã nhưng không kém phần thú vị cho những buổi sum họp gia đình. Đặc biệt, không quá khó để có thể nấu được món ăn dân dã này. Sau đây, Rum Quán sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà nướng than hoa thơm ngon chuẩn vị. Cùng theo dõi các bạn nhé!

Nguyên liệu làm món gà nướng than hoa

– Gà mái ta thả vườn 1 con 1,8kg
– Nghệ 1 củ giã lấy nước
– Hành củ 3 củ to
– Ớt 4 quả; hạt tiêu đập dập; 15g mì chính 10g; nước mắm 30ml; muối 3g; dầu ăn 40ml
– Mật ong, dầu ăn hoặc mỡ lợn
– Than hoa và bếp nướng

Nguyên liệu làm món gà nướng than hoa

Cách làm món gà nướng than hoa thơm ngon nức mũi

Bước1: Bạn đem mổ gà phanh phần phía bụng ra rồi đem làm sạch. Sau đó tiếp tục đem gập gà về phía lưng cho gà phanh hẳn ra nhé
Bước 2: Sau đó bạn đem lấy dao nhọn châm vào phần ức của đùi và các chỗ khác để cho gia vị ngấm vào bên trong sẽ làm cho món gà nướng than hoa được thơm ngon đậm đà hấp dẫn hơn nhé.
– Sau đó bạn tiếp tục đem ướp phần nước nghệ cho thật kín phần da và thịt gà nhé như thế gà khi nướng sẽ vàng hơn.
– Bạn đem hành khô cùng với ớt băm nhỏ sau đó đem trộn cùng với nước mắm mì chính hạt tiêu, muối và dầu ăn sau đó đem bóp đều rồi đem xát lên gà nhé, nhưng bạn nhớ ướp cho thật đều lên gà sau đó để nghỉ khoảng 1 tiếng nhé để cho thịt được ngấm đều.

Ướp gà trước khi nướng

Bước 3: Dùng ví nướng chuyên dụng hoặc dùng hai que tre kẹp chặt con gà, cố định bằng dây thép.
Bước 4: Đưa gà đã được kẹp chăt lên bếp than hoa đang cháy và nướng cho đến lúc chín đều. Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn không nên để lửa quá to để tránh tình trạng bên ngoài da bị cháy mà bên trong vẫn sống. Lật đều tay và trong quá trình nướng phết lên chút mật ong hoà với dầu ăn hoặc mỡ lợn để da gà vàng mà không khô. Thời gian nướng chín khỏng 50-60 phút nhé.
Bước 5: Phần tiết gà đem luộc chín cùng với lòng mề. Cho tiết ra bát, dằm nhuyễn cùng với hạt tiêu xay, lá chanh, ớt băm nhỏ và bột canh.
Bước 6: Chặt gà, bày gà nướng ra mẹt có rải lá chuối và các loại rau thơm ăn kèm. Đây là món ăn hấp dẫn mà bất kì ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng lại được.

Gà nướng than hoa thành phẩm

Gà nướng than hoa chất lượng phải là gà thịt bên trong vừa chín tới, thịt gà ngọt, thơm, hoà quyện cùng gia vị đậm đà. Như vậy là bạn đã có món gà nướng than hoa ngon bá cháy đãi cả nhà rồi. Nếu không có bếp nướng than hoa bạn có thể thay bằng bếp nướng điện hoặc lò nướng. Chúc bạn cùng gia đình có những giây phút quây quần ấm áp bên mâm cơm gia đình cùng gà nướng than hoa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY