Trổ tài vào bếp với món thịt lợn mán hấp - Pao Quán

Thịt lợn mán từ lâu đã là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ sử dụng cho bữa ăn hàng ngày. Có rất nhiều món ngon khác nhau được chế biến từ loại thực phẩm này. Mỗi món ăn từ thịt lợn mán lại mang đến một cảm nhận riêng cho người dùng nhưng đều có điểm chung là sự thơm ngon khó cưỡng. Trong bài viết hôm nay, Pao Quán sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món thịt lợn mán hấp. Món hấp này hứa hẹn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm mới mẻ và ngon miệng hơn đấy!

Nguyên liệu làm món thịt lợn mán hấp

Để có thể làm được 1 đĩa thịt lợn mán hấp thơm ngon dành cho 4 – 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-1 kg thịt lợn mán loại ba chỉ (chọn thịt ba chỉ vì có cả bì, chút mỡ và nạc khi hấp thịt sẽ rất ngon, có độ ngậy).
-60 ml dầu đậu phộng (có thể thay thế bằng bơ đậu phộng).
-40 ml dầu mè
-20 ml rượu trắng
-30 gram muối, 15 gram đường, 15 gram hạt tiêu, hạt nêm.

Trổ tài vào bếp với món thịt lợn mán hấp
Nên chọn loại thịt ba chỉ để làm món thịt lợn mán hấp

Cách làm thịt lợn mán hấp thơm ngon

Chỉ cần khéo léo một chút và làm theo 4 bước sau đây là bạn đã có được món thịt lợn mán hấp thành phẩm vừa ngon, vừa đẹp mắt:

Bước 1: Sơ chế thịt lợn
Rửa sạch thịt lợn mán bằng nước lạnh. Cạo sạch phần lông và da lợn rồi thái thịt ra từng miếng to. Để khử mùi hôi và làm cho thịt sạch hơn bạn có thể dùng rượu trắng rửa thịt. Nếu phần thịt nạc hơi dày, bạn có thể lọc bỏ bớt một chút để món hấp thêm ngon miệng.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt
Trộn đều các loại gia vị như hạt tiêu, đường, dầu đậu phụng,.. đã chuẩn bị ướp kín khắp miếng thịt trong khoảng 30 – 40 phút.

Bước 3: Chuẩn bị hấp thịt

Thịt sau khi đã ngấm gia vị cần được bó lại. Bạn nên cuốn phần thịt lạc vào trong phần bì ở ngoài rồi dùng dây lạt buộc cố định lại thật khéo. Ở bước này, cần chú ý bó thịt đều tay và không quá chặt để tránh thịt lâu chín và mất vị ngọt.

Bước 4: Hấp thịt và trình bày
Cho thịt đã bó vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 phút. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào miếng thịt. Nếu nước chảy ra có màu trắng tức là thịt đã chín. Thịt sau khi chín được cho ra đĩa cắt thành từng lát mỏng và trang trí thêm rau mùi, rau húng và ớt tỉa hoa để thêm hấp dẫn.

Trổ tài vào bếp với món thịt lợn mán hấp
Món lợn mán hấp thành phẩm chinh phục mọi thành viên trong gia đình

Qua những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã biết cách làm món thịt lợn mán hấp. Chúc các bạn sẽ trổ tài vào bếp thành công với món ăn đặc sản Tây Bắc thơm ngon này! Và đừng quên tiếp tục theo dõi Pao Quán để có được những thông tin, kiến thức bổ ích về ẩm thực các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY