Măng rừng, đặc sản nức tiếng của núi rừng Tây Bắc, là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người miền núi. Những món ăn từ măng rừng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt bởi hương vị đặc trưng, mộc mạc, giản dị như chính con người nơi đây vậy.
Với mong muốn mang món ăn đặc trưng của người Tây Bắc tới thành thị, Pao Quán đã cho ra mắt 4 món ăn được chế biến từ măng rừng với 4 hương vị khác nhau dưới đây:
1. Măng rừng luộc
Măng rừng vào đầu mùa rất giòn và ngọt, dậy mùi thơm, the thé chút vị đắng dịu nhẹ, càng nhai càng cảm nhận được vị ngọt thanh đọng lại trên cuống họng. Khi thưởng thức món măng rừng luộc bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị đặc trưng của món ăn này.
Măng rừng luộc chấm muối vừng ăn bùi bùi, sần sật, thanh mát. Không chỉ là món ăn thanh mát, măng rừng còn có là món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giúp bổ xung một lượng lớn vitamin A, B1, B2 và vitamin C,…xứng đáng là món ăn luôn có mặt trên bàn nhậu
2. Măng rừng xào tỏi
Vẫn là món măng rừng, nhưng khi chúng được xào với tỏi lại mang đến một món ăn với hương vị khác. Đậm đà bởi gia vị, vị thơm đặc trưng của tỏi tin chắc rằng sẽ kích thích vị giác của bất cứ ai. Thưởng thức một chút măng rừng dai giòn, sần sật quyện cùng hương tỏi khiến ai cũng khó có thể kiềm chế được.
3. Măng rừng muối chua xào lòng mề gà
Ghé Pao, nhất định bạn phải thử món măng rừng muối chua xào lòng mề gà. Bởi chúng là món ăn được 9/10 người yêu thích. Với hương vị vô cùng lạ miệng và đặc sắc, món ăn này nhanh chóng chinh phục những vị khách cho dù có khó tính đến đâu cũng phải siêu lòng.
Măng chua giòn kết hợp cùng lòng mề gà, càng măm càng nghiền. Món ăn giản dị nhưng có “võ”, khiến bữa tiệc thêm ngon miệng. Món măng chua Tây Bắc xào lòng mề gà dân dã, thích hợp để nhậu cùng cùng bạn bè trong những ngày hè nóng bức.
4. Măng rừng muối chua xào guốc trâu
Măng chua Tây Bắc xào lòng guốc trâu sẽ là món ăn khiến cho buổi nhậu trở lên thi vị, thăng hoa cùng với các vị giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm, hòa quyện với nhau, tạo nên hương vị ngon khõ cưỡng.
Vị cảm giác giòn giòn của lòng guốc trâu, quyện với vị chua thanh, thơm lừng của măng rừng Tây Bắc, đánh thức mọi giác quan ẩm thực của bạn.
Bạn sẽ hối tiếc nếu chưa một lần thưởng thức các món ăn đặc sắc từ măng rừng tại Pao Quán nhé!