Sườn nướng nguyên tảng cực ngon sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Hãy cùng Pao Quán trổ tài với món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm món sườn nướng tảng
- 1 kg sườn nguyên tảng
- 3-4 thìa dầu điều
- 1,5 thìa ớt cánh
- 2-3 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1/2 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa nước tương
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa mắc khén
- Một số gia vị Tây Bắc khác.
Cách làm món sườn nướng tảng
Bước 1
Rửa thật sạch miếng thịt sườn, sau đó để ráo sườn. Còn các gia vị thì trộn đều cho thật hòa quyện vào một chậu to.
Bước 2
Sườn mua về rửa sạch, thấm thật khô. Sau đó dùng dao nhọn, sắc lách vào mép tảng sườn để bóc bỏ lớp màng mỏng của sườn. Tiếp đến để cho gia vị được thấm đều thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vào phần thịt ở giữa các dẻ sườn nhé!
Sau đó dùng chổi phết đều sốt đã pha lên mặt sườn cho gia vị nhanh thấm. Để sườn có hương vị ngon nhất thì bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3
Để thưởng thức miếng sườn nướng tảng ngon nhất, ta phải nướng trên than hồng ở khoảng 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau đó cho sườn vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng trong 30 phút. Sau đó bạn lấy sườn ra, dùng chổi phết đều hỗn hợp ướp sườn lên mặt sườn và nướng thêm 30 phút nữa là được.
Bước 4
Bày ra đĩa và thưởng thức thành quả của mình cùng gia đình. Tùy khẩu vị từng người mà bạn có thể lựa chọn chấm mắm hoặc chấm với muối tiêu chanh nhé!
So với việc nướng loại sườn đã được chặt nhỏ, sườn nướng nguyên tảng sẽ đem lại hương vị ngon lành hơn hẳn bởi những ống xương sẽ giúp dẫn nhiệt cho thịt được chín mềm từ trong ra ngoài, ngấm đều gia vị, lan tỏa hương thơm hấp dẫn!
Nếu bạn và gia đình muốn thưởng thức món sườn nướng tảng chuẩn vị nhất trước khi làm thì hãy tới ngay Pao Quán nhé!.Chắc chắn tại đây, bạn và gia đình sẽ có những trải nghiệm thứ vị .
Liên hệ đặt bàn ngay >>>> TẠI ĐÂY để được đội ngũ nhân viên Pao Quán tư vấn và nhận ưu đãi khủng nhé!