Lạ miệng với gà rang muối thơm ngon tại nhà, vị chuẩn ngoài hàng - Pao Quán

Quên đi gà luộc hay gà nướng mà hãy học ngay cách làm món gà rang muối cực ngon để tăng thêm sự mới lạ cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Pao Quán vào bếp để chế biến món gà rang muối cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm Gà rang muối

  • Gà ta 400 g
  • Sả 4 cây
  •  Gừng nhỏ 1 củ
  • Lá chanh 1 gr
  • Trứng gà 1 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
  • Gạo nếp 20 g
  • Đậu xanh 20 g
  • Muối hột 20 g
  • Bột năng 70 g

Cách chọn mua gà ngon

Để món gà rang muối ngon miệng thì trước tiên bạn phải lựa chọn gà có khối lượng từ 1,5 – 2 kg là ngon nhất. Đây sẽ là những con gà tơ, có thịt săn chắc, nhỏ gọn, thịt chắc không bở. Những miếng thịt có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn; những nơi như ức, lưng, cánh có màu đậm hơn thì đó cũng là những miếng thịt gà ngon.

Cách chế biến Gà rang muối

Bước 1: Ướp Thịt Gà

Gà sau khi rửa sạch đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó tẩm ướp gia vị bao gồm: ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm và cho lòng đỏ trứng gà ướp trong 30 phút.

Bước 2: Rang Muối

Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho nếp, đậu xanh vào rang cho đến khi dậy mùi thơm là được. Sau đó cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào máy xay nhuyễn.

Lưu ý: Không rang quá vàng để giữ được vị thơm ngon.

Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ. Gừng cắt sợi dài. Lá chanh cắt sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp và đổ vào khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho gừng, lá chanh cắt sợi vào chiên cho dậy mùi thơm thì vớt tất cả ra dĩa. Bạn tiếp tục cho sả vào chiên cho vàng là được.

Bạn tẩm gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài. Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, bạn nên xóc muối lúc gà còn nóng sẽ giúp muối bám đều vào thịt gà hơn. Sau khi chiên, bạn xóc đều gà cùng muối rang

Bước 3: Trình bày

Bạn cho sả chiên ra dĩa, sau đó cho gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối rớt lại trong gà lên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.

Hương vị đậm đà luôn là đích đến cuối cùng của nhiều món Việt. Nếu bạn thật sự yêu thích thịt gà cùng vị đậm, thơm của muối thì món gà rang muối sẽ là gợi ý hoàn hảo. Thịt gà dai ngon được phủ một lớp muối rang cùng đậu xanh, nếp bên ngoài khiến cho bạn khó có thể cưỡng lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY