Thắng Cố Bắc Hà một trong những sẽ khiến bạn nghiệm ngay từ lần ăn đầu tiên. Giờ đây bạn không cần phải tới vùng Tây Bắc xa xôi, chỉ cần tới Pao là có thể thưởng thức món Thắng Cố chuẩn vị nhất.

Thắng Cố Bắc Hà là món ăn truyền thống của người H’Mông và cũng là một trong những đặc sản Lào Cai hấp dẫn. Thắng cố thì vùng núi phía Bắc nào cũng có, nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt, rất riêng không lẫn vào đâu được khi đến Lào Cai.

Nguyên liệu và cách chế biến món Thắng Cố Bắc Hà

Để chế biến được món Thắng Cố – đặc sản Lào Cai, các đầu bếp  nhà Pao phải sử dụng rất nhiều loại gia vị đặc biệt của vùng cao. Cách chế biến cũng khác nhau tùy từng vùng. Như vùng Bắc Hà sẽ sử dụng nhiều gia vị, còn vùng Si Ma Cai lại dùng ít gia vị hơn. Vì vậy hương vị Thắng Cố của từng vùng cũng khác nhau.

Thắng Cố Bắc Hà- Đặc sản mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc
Thắng Cố Bắc Hà- Đặc sản mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc

Thắng Cố Bắc Hà sử dụng nhiều gia vị hơn, bao gồm:

– Thịt và nội tạng trâu được rửa sạch sẽ để không gây mùi hơi khi thưởng thức món thắng cố này.

– Tẩm ướp với thịt trước lúc đem xào khoảng 15 – 30 phút với gia vị truyền thống gồm 12 thứ: thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị bí truyền khác.

– Dùng một cái chảo lớn (chảo phải cũ không được dùng chảo mới), cho tất cả thịt và nội tạng vào xào cho đến khi miếng thịt se se cạnh thì đổ nước vào chảo và cứ thế ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ trên bếp than hồng rực. Để nồi nước dùng được ngon, “đầu bếp” phải “chăm sóc” rất chu đáo: múc từng muỗng bọt ra để nước xương thêm ngọt, thêm trong.

– Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương, được cho vào sau cùng và đun nhừ, có thể ăn kèm với các loại rau như: rau cải, bò khai, đậu Hà Lan…. . Những nồi Thắng Cố ở các phiên chợ vùng cao rất lớn, đủ cho vài chục người ăn, còn trong các nhà hàng, từ nồi Thắng Cố lớn, lúc ăn mới múc ra nồi lẩu rồi thái thịt ngựa thả vào.

Lẩu Thắng Cố Bắc Hà- Món mới tại Pao Quán ra mắt thực kháchL

Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, Pao Quán có ra mắt món Thắng  Cố Bắc Hà. Đảm bảo chuẩn vị siêu ngon- giá cực phải chăng.

Quý khách ăn Thắng cố thả ga chỉ 199K/người hoặc Quý khách có thể gọi 399K/nồi dành cho khoảng 4 người. 

Mỗi món ăn của Pao thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món Thắng Cố  Bắc Hà này cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của Pao Quán và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi thực khách khi đặt chân đến nhà hàng. Những ai sành ăn, khi thưởng thức món thắng cố của Pao, đều cảm thấy dư vị tuyệt vời của ẩm thực vùng cao chỉ ở Pao mới có.

Vậy bạn còn chờ gì nữa, nhanh tay đặt bàn trước tại Pao để thưởng thức ngay món Thắng Cố Bắc Hà ngay giữa Thủ đô nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *