Gỏi cá Bỗng sông Gâm là một trong những món ăn đặc sản Tây Bắc. Mời các bạn hãy cùng Pao tìm hiểu kỹ hơn về nguyên liệu, cách thưởng thức món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món Gỏi cá Bỗng sông Gâm

  • Một con cá Bỗng: từ 2,5kg- 3 kg
  • Gừng, riềng, hành, chuối xanh, .…
  • Rau thơm, rau rừng: Cúc tần, tía tô, đọt cóc, quế vị, lá sung, lá lốt, ngũ gia bì, húng xoăn, đinh lăng, …
  • Ăn kèm: chuối xanh , tỏi, hành, giềng ,ớt.
  • Mắm tôm, muối hạt to và một số gia vị đặc trưng nhà Pao.
Pao Quán ra món mới: Gỏi cá Bỗng sông Gâm
Gỏi cá Bỗng sông Gâm nhà hàng Pao Quán.

Gỏi cá Bỗng sông Gâm nhà Pao có gì đặc biệt?

Khi ăn gỏi cá Bỗng sông Gâm thịt cá Bỗng phải tươi 100%, con cá phải to khoảng từ 3kg trở lên thì  gỏi cá mới không bị nát, thịt cá thơm, chắc, không  bị tanh….

Ăn gỏi cá Bỗng phải ăn kèm với các loại rau rừng, rau thơm ngoài tác dụng giúp món ăn trở nên ngon chuẩn vị hơn nó còn có nhiều tác dụng khác như:

+ Tía tô: Giúp giải cảm, dị ứng, chống viêm, chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt giúp đẹp  da…

+ Đinh Lăng: Trị phong thấp tê chân tay, chứng đau đầu, mất ngủ, thiếu máu…

+ Đọt cóc:  Có vị thanh mát, chua nhẹ nhàng, kích thích vị giác của người ăn. Chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể, giúp giải nhiệt, giảm béo, giảm mỡ máu, chữa viêm mũi dị ứng, kích thích tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng.

+ Cúc tần ( Từ bi, đại ngả..): Có tác dụng chữa đau đầu, sốt, viêm họng, viêm mũi,  Giảm căng thẳng…

+ Lá đai bi: Có tác dụng trị thấp khớp, đau nhức xương, huyết áp thấp, giúp bạn ngủ ngon hơn.

+ Lá quế vị: Chữa cảm lạnh và tê thấp chân tay , chống ung thư…

+ Lá lốt: Giúp giải độc, giải cảm, trị đau nhức xương khớp…

+ Lá lộc vừng: Giúp giải cảm, hạ sốt, cực tốt cho đường tiêu hóa. …

Với những tác dụng thần kỳ của các loại lá ăn kèm trên, thì thực khách ăn gỏi cá Bỗng sông Gâm nhà Pao, ngoài ăn ngon còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Để món gỏi cá Bỗng sông Gâm được nhạy mùi và đậm đà hơn các bạn có thể cho thêm chút mắm tôm hoặc chút hạt muối to nhé!

 Gỏi cá Bỗng sông Gâm tại Nhà hàng Pao Quán.
Gỏi cá Bỗng sông Gâm tại Nhà hàng Pao Quán.

Món gỏi cá Bỗng này ngon và chuẩn vị hơn nữa thì mọi người không nên bỏ qua một vài nát chuối xanh, ít hành tươi, gừng tươi… 

Ăn món gỏi cá Bỗng sông Gâm nhà Pao xong. Thực khách sẽ cảm nhận rất rõ vị ngon ngọt đậm đà của cá, một chút chua từ lá, chút cay của hạt tiêu hòa quyện với nhau. Nói chung là nó có 1 cảm giác ngon đến khó tả.

Để thưởng thức món gỏi cá Bỗng sông Gâm chuẩn vị nhất, các bạn hãy nhanh ta đặt bàn Pao thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *