Bạn đã bao giờ đến Tây Bắc? Bạn đã tận hưởng được những món ăn nào tại Tây Bắc? Bạn có biết những món ăn nào là đặc sản vùng Tây Bắc?

Vùng Tây Bắc nước ta chủ yếu là đồi núi nên thức ăn ở đây cũng mang đậm hương vị của núi rừng, dân dã và quen thuộc. Hãy cùng Pao tìm hiểu về những món đặc sản vùng Tây Bắc trong bài viết sau nhé!

Thịt trâu 1 nắng 2 sương 

Trâu một nắng hai sương tại Pao Quán
Trâu một nắng hai sương tại Pao Quán

Thịt trâu 1 nắng 2 sương là món ăn truyền thống của người dân tộc Điện Biên. Món này cần lọc hết sạch gân và bạc nhạc  rồi thái miếng dọc thớ, sau đó ướp với các loại gia vị gồm gừng, sả, ớt khô băm nhỏ, tỏi, mắc khén giã nát rồi để tầm 2 – 3 tiếng. Cuối cùng, lấy que xiên và sấy trên than củi và để cho thịt chín đều.

Khi sấy, thịt không để quá gần lửa và lấy khi vừa chín để thịt được ngọt và thơm nhất. Và trong lúc ăn, người ta cho vào chõ hấp lại tầm 30 phút để tạo nên món ăn ngon nhất. Vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng vị đậm đà từ gia vị mang tới một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Bê chao Mộc Châu 

Bê chao Mộc Châu
Bê chao Mộc Châu

Bê là những con bò non, bê cái được giữ lại nuôi để lấy sữa còn bê đực không cho sinh sản sẽ đem làm món ăn. Bê ở Mộc Châu ăn cỏ là chủ yếu nên thịt chắc và thơm, trở thành một món ăn dinh dưỡng rất hấp dẫn. Trong đó, món bê chao là đặc sản nổi tiếng nhất, ăn món này vào sẽ giúp bạn tận hưởng được mùi vị không nơi nào sánh bằng mà lại rất bổ dưỡng.

Cá hồi Sapa 

Sét cá hồi Sapa
Sét cá hồi Sapa

Khi đến Sapa, bạn không thể bỏ qua món cá hồi, được nuôi ngay tại đây nên thịt luôn tươi mà giá lại rẻ. Món cá được chế biến khá đơn giản, đầu cá hồi nấu lẩu và thịt cá để ăn sống kèm với rau như cải, su su,…Món cá hồi chiên cũng được nhiều người ưa thích và ngoài ra, bạn còn có thể ăn sống cá với mù tạt và rau tía tô.

Cá hồi là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng và rất ngon, đến Sapa bạn tuyệt đối không được bỏ qua món này, nhất là vào những đêm lạnh rét, quây quần bên nồi lẩu khói nghi ngút thì còn gì tuyệt bằng.

Cá suối chiên giòn

Cá suối chiên giòn
Cá suối chiên giòn

Cá suối ở vùng Tây Bắc có hình dáng nhỏ, tựa như cá bống nhưng tròn hơn. Món này đem rửa sạch rồi đem chiên giòn, bạn có thể ăn cả thịt lẫn xương của cá để tận hưởng vị ngọt thanh trong xương cũng như độ giòn của cá. Bên cạnh đó, mùi thơm hòa lẫn vị béo ngậy từ cá cũng làm bạn xao xuyến lòng.

Trên đây là những món ăn đặc sản của ẩm thực vùng Tây Bắc mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Nếu bạn không có thời gia để vượt hàng nghìn km thì hãy tới Nhà hàng Pao Quán để thưởng thức những món ăn đặc  sản Tây Bắc kể trên nhé!

———-

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN

? 1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298

? 2: Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397

?Web: http://paoquan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *