3 loại gia vị tạo nên sức hút của ẩm thực Tây Bắc - Pao Quán

Nhắc tới Tây Bắc là nhớ tới ẩm thực độc đáo của vùng đất nơi đây. Không màu sắc bắt mắt, không trang trí cầu kỳ,…nhưng các món ăn Tây Bắc luôn “hút hồn” thực khách bởi những hương vị rất đặt trưng, không nơi nào có được. Góp phần không nhỏ tạo nên hương vị khó quên đó chính là các loại gia vị độc đáo dưới đây.

Mắc khén

“Đệ nhất gia vị Tây Bắc” chắc chắn không thể không nhắc đến hạt mắc khén (hay còn là hạt tiêu rừng). Các món nướng thơm ngon hấp dẫn không thể thiếu gia vị đặc trưng này. Hạt mắc khén có một mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu. Độ cay của mắc khén không giống như ớt mà nó chỉ tạo cảm giác tê rần rần nơi đầu lưỡi khi ăn.

Nếu bạn đã từng thưởng thức món gà nướng tiêu rừng nhà Pao chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng cay cay, thơm thơm của loại gia vị này.

Hạt dổi

Sau mắc khén là một gia vị đặc trưng mà ai cũng biết tới khi nhắc tới Tây Bắc đó chính là hạt dổi. Nếu như mắc khén có mùi thơm nhẹ thì mùi hạt dổi lại rất thơm, hăng nhẹ, rất đặc trưng, không giống với bất cứ thứ gia vị nào.

Hạt dổi cũng là gia vị không thể thiếu để tẩm ướp thịt lợn rừng và các món nướng như gà nướng, thịt ba chỉ nướng, sườn nướng.Và đặc biệt, chúng còn là gia vị đặc biệt để dùng pha nước chấm cay cay, chua chua, thơm ngậy, dùng để chấm thịt gà, thịt luộc thì không một thứ nước chấm nào có thể sánh được.

Hạt dổi là gia vị được Pao Quán lựa chọn để chế biến món lợn mán hấp mắm dổi thơm ngon, rất được lòng thực khách.

Mắc mật

Mắc mật hay còn gọi là móc mật, một loại gia vị núi rừng vô cùng nổi tiếng. Loại gia vị này có thể sử dụng cả khi tươi và khô, trong đó mùi thơm tập trung chủ yếu ở lá cây. Lá mắc mật được sử dụng trong rất nhiều món ăn vùng cao, mà phổ biến nhất là vịt quay và lợn quay Lạng Sơn.

Chim câu quay lá mắc mật, lợn mán xào lá mắc mật,…là hai món ăn được rất nhiều thực khách nhà Pao yêu thích. Chúng hấp dẫn bởi hương vị thơm lừng, quyến rũ, kích thích vị giác mãi không thôi.

Góp phần tạo nên thành công của các món ăn Tây Bắc không thể không kể tới các gia vị như mắc khén, hạt dổi, mắc mật. Bạn muốn thưởng thức ẩm thực Tây Bắc, bạn muốn khám phá sự độc đáo của các gia vị này trong các món ăn, vậy thì hãy cùng ghé tới Pao để thưởng thức ngay nhé.

————————————-
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN
?1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298.
?2: Đường Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông (cuối đường Bà Triệu) – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397.
?3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY