Nếu bạn đã từng có cơ hội thưởng thức món bê chao Mộc Châu chắc hẳn sẽ nhớ mãi khó quên. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món này nhé!
Những miếng thịt bê xắt con chì, tẩm ướp gia vị, gừng, sả chuẩn bị sẵn, bếp được vặn to lửa cùng chảo dầu nóng sôi sùng sục đang sẵn sàng để cho ra mẻ bê chao đầu tiên. Tiếng thìa đảo, cay nồng của gừng, mùi thơm lừng của thịt, tỏa lan “điếc mũi” khiến bạn không thể cầm lòng được.
Thịt vàng, mềm và ngọt khó tả. Phần bì ngoài miếng thịt phồng lên lấm tấm trắng, khẽ cắn vào thì thấy giòn tan, nhưng nhai kỹ thì thấy chút dai vương vấn. Thi thoảng nhâm nhi thêm những lát gừng, lát sả, vàng ruộm trong đĩa, không cay xè mà lại thơm ngon lạ kì.
Cách làm món bê chao Mộc Châu
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Thịt bê (loại mềm): 300g
– Sả: 4 cây.
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Lá chanh: 5 lá.
– Tỏi: 1 củ.
– Ớt sừng đỏ: 3 quả.
– Tương bần.
– Giấm gạo.
– Rau ngổ (ngò om): 1 mớ.
– Gia vị thông thường: đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm bê chao Mộc Châu:
– Sả: bóc bẹ rửa sạch, 2 cây băm nhuyễn, 2 cây thái sợi.
– Gừng: cạo vỏ rửa sạch, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi.
– Lá chanh rửa sạch thái sợi.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Rau ngổ (ngò om) nhặt, rửa sạch, để ráo.
– Thịt bê các bạn mang đi rửa sạch sau đó để ráo, thái thành hình con chì, ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê sả băm, 1 thìa cà phê gừng băm, để trong khoảng từ 15 – 20 phút cho thấm đều các gia vị.
– Trong lúc chờ thịt bê được thấm đều các gia vị. Bạn không nên đun nóng dầu ăn, cho gừng thái sợi và sả thái sợi vào chiên cho vàng giòn sau đó vớt ra để ráo dầu.
– Tiếp tục dùng chảo dầu vừa chiên gừng và sả các bạn cho thịt bê vào chiên đến khi nào thấy thịt được chín vàng thì các bạn bắt đầu vớt ra để cho ráo dầu, trộn đều với khoảng 1/3 lượng lá chanh ban nãy.
– Lưu ý: Khi chiên thịt thì các bạn nên chiên từng ít một để dầu đủ nóng và đảo thật nhanh tay để thịt không bị dai và đồng thời không bị hút dầu. Trộn lá chanh vào thịt bê khi thịt vẫn còn nóng để thịt được thơm hơn.
– Làm nước chấm: Các bạn phi thơm khoảng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm, thìa cà phê ớt băm sau đó cho thêm khoảng 1/3 bát nước, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê tương bần, 1 thìa cà phê đường kính trắng rồi đun sôi lưu ý là cần phải giảm lửa nhỏ đun đến khi thu được hỗn hợp tương hơi sánh lại rồi tắt bếp.
– Cuối cùng các bạn chỉ cần cho thịt bê ra một cái đĩa sau đó rắc thêm lá chanh và gừng, sả chiên giòn lên trên mặt. Các bạn nên chuẩn bị thêm một chén tương bần và một đĩa rau ngổ.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món thịt bê chao Mộc Châu vô cùng hấp dẫn.Từng miếng thịt bê thơm lừng hòa quyện với nước chấm tương bần sẽ tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị khi ăn. Hi vọng với công thức này các bạn có thể thực hiện tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào.
Chắc chắn món ăn này sẽ làm bạn nhớ đến những ngày khi đang ở Mộc Châu hoặc giúp những người chưa một lần đặt chân đến nơi đây có thể cảm nhận được hương vị của vùng đất này. Một châu không chỉ đơn thuần là một vùng đất núi đồi mà nó còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon. Những người dân Mộc Châu cho dù có đi đến nơi nào chăng nữa thì cũng không thể nào có thể quên được hương vị của quê nhà.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại Nhà hàng Pao Quán mà không cần tỉ mẩn làm món này tại nhà đấy nhé. Đến với Pao, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc.
Nhanh tay đặt bàn trước để chọn trước một vị trí ngồi ưng ý tại Nhà hàng Pao Quán cũng như những ưu đãi đặc biệt Nhà hàng dành cho bạn.
? PAO QUÁN- KHÔNG GIAN VĂN HÓA, ẨM THỰC TÂY BẮC?
========
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN
?1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298.
?2: Đường Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông (cuối đường Bà Triệu) – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397.
?3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946.
?Web: https://paoquan.vn