Ẩm thực Tây Bắc không chỉ nổi tiếng với các đặc sản như lẩu thắng cố, Pa Pỉnh Tộp, xôi ngũ sắc, bê chao Mộc Châu mà còn được biết đến với nhiều loại rau rừng. Nếu yêu thích các món ăn Tây Bắc thì nhất định phải thử các món rau rừng dưới đây.
1. Rau tầm bóp
Rau tầm bóp là loại rau không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân Mộc Châu. Đây cũng là món ăn được người dân nơi đây chiêu đãi mỗi khi có khách miền xuôi lên đây thể hiện được sự hiếu khách.
Vị đắng thanh mát là cảm nhận đầu tiên khi thưởng thức rau tầm bóp. Nhưng sau vị đắng đó người ăn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt vương mãi cuống lưỡi, làm ai nấy đều muốn gắp thêm, gắp mãi cho tới khi đĩa rau hết sạch rồi tấm tắc khen ngon.
Từ vị đắng thanh từ đầu lưỡi chuyển sang vị ngọt ở cuống lưỡi, có đó thôi, rau tầm bóp cũng đủ sức hấp dẫn để thuyết phục những vị khách khó tính nhất. Để rồi cứ mãi bị nhớ thương, cứ vấn vương mãi mảnh đất này.
2. Rau cải mèo
Rau cải mèo, loại rau đặc sản của Mộc Châu, có vị hơi đắng, giòn và dai. Càng ăn thì bạn sẽ càng cảm nhận được vị ngọt của rau. Chúng ta có thể dùng rau cải mèo để chế biến rất nhiều món ăn ngon như: rau cải mèo luộc chấm trứng, nấu canh hay xào.
Đây là món ăn thu hút được rất nhiều thực khách khi có dịp lên vùng cao Tây Bắc. Món ăn mang đến cái vị rất riêng, giữ được hương đồng nội hoang dã của nó.
3. Rau bò khai
Rau bò khai – một loại đặc sản rau rừng của vùng Tây Bắc. Chúng được gọi với các cái tên khác như rau hến, rau lòng châu sói, rau phắc hiển,…Đây là loại rau chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, vitamin C, calci, phospho…
Rau bò khai dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Chúng thường dùng để chế biến các món ăn như: Rau bò khai xào với tỏi , xào với hải sản, xào với thịt bò,….
Hương vị của loại rau rừng này cực kỳ đặc biệt, có mùi khai, bởi vậy mà chúng được đặt với cái tên rau bò khai. Rau bò khai xanh mướt, giòn, dai, ngọt với mùi thơm khó tả. Hương vị rau bò khai không lẫn với rau rừng khác. Nó là sự hòa quyện của hương đất, rừng và sự tinh khiết của khí trời vùng núi cao.
Thưởng thức đặc sản rau miền sơn cước – Ẩm thực Tây Bắc ở đâu?
Nhiều thực khách đam mê ẩm thực Tây Bắc, đặc biệt là các món rau rừng nhưng lại không có dịp lên vùng đất này thưởng thức. Giờ đây bạn không cần phải lặn lội đi xa, mà ngay tại Hà Nội bạn vẫn có thể thưởng thức những món rau miền sơn cước chuẩn vị Tây Bắc tại Pao Quán.
Tại Pao có các loại món rau rừng như: Cải mèo Mộc Châu luộc chấm trứng / xào nấm, Rau bò khai Cao Bằng xào tỏi/xào trứng, Rau tầm bóp xào tỏi/ xào bò. Thực khách sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn vị Tây Bắc khi thưởng thức các món rau tại quán mà không cần đi xa.
Nếu bạn chót đem lòng yêu ẩm thực Tây Bắc nhất định bạn nên đến Pao Quán một lần, để thưởng thức các món rau rừng chuẩn vị Tây Bắc trong một không gian đậm chất Tây Bắc.
———————————————————————–
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN
- Cơ sở 1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298
- Cơ sở 2: Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397
- Cơ sở 3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946
- Web: https://paoquan.vn/