Không phải là món ăn cao sang, măng rừng xào tỏi mộc mạc nhưng lại rất nhiều người yêu thích. Món ăn đơn giản như chính con người Tây Bắc vậy, dù mâm cơm có sang trọng đến mấy, thì người vùng cao vẫn không quên thiếu được món ăn này.
Măng rừng Tây Bắc xào tỏi – Thưởng thức là mê say!
Măng rừng là đặc sản của Tây Bắc, rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như có nhiều công dụng trong chữa bệnh như: giảm cân, tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, chữa các bệnh về dạ dày, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch…
Măng rừng được chế biến thành rất nhiều món trong mâm cơm của người Tây Bắc như măng rừng luộc, Măng xào lá lốt, măng nhồi thịt,…nhưng có lẽ quen thuộc hơn cả là món măng rừng xào tỏi.
Vị ngọt, thơm và giòn của măng, có chút thoang thoảng dịu nhẹ vị đắng vương trên đầu lưỡi, nhưng càng ăn càng cảm nhận được vị ngọt bùi, đọng lại trong cuống họng. Măng phi tỏi thơm nức, khói nghi ngút. Vị đậm đà của gia vị ngấm đều vào từng lá măng, nên măng vừa ngọt lại đậm vị cực bắt miệng nhé.
Cắn nhẹ miếng măng sẽ cảm nhận rõ vị giòn, vị ngọt, vị thơm đặc trưng của tỏi. Thêm 1 món ăn mới trong thực đơn nhà Pao để thực khách trải nghiệm nhiều món ăn mới từ măng rừng.