Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà - Pao Quán

Lẩu là một trong các món ăn rất được ưa chuộng tại các nước châu Á, nhất là tại Việt Nam. Có hàng trăm món lẩu khác nhau, tuy nhiên lẩu thập cẩm luôn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Một phần vì món lẩu này rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người, phần vì đây là món ăn khá dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm. Sau đây, Rum Quán sẽ chia sẻ tới các bạn công thức để làm món lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà! Cùng theo dõi các bạn nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm

Để có thể làm được một nồi lẩu thập cẩm thơm ngon tại gia, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Gà ta loại ngon
– Hải sản gồm: tôm, ngao, mực,..
– Thịt bò: gân bò, ba chỉ bò,..
– Đâu phụ.
– Nấm các loại: nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hương,..
– Rau nhúng lẩu: tùy theo ý thích mà bạn có thể lựa chọn các loại rau củ như: cà chua, rau cần, cà rốt, rau muống, rau rút, chuối bào,..
– Bún tươi hoặc mì tôm để ăn kèm.

Cách nấu lẩu thập cẩm tại nhà

Bạn có thể tự tay cho ra đời một nồi lẩu thập cẩm ngon miệng bằng 5 bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị gà
Gà sau khi làm sạch lông, cần chà xát muối quanh bề mặt rồi rửa lại lần nữa. Sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn. Phần xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh gà đem đi ninh để làm nước dùng. Phần lườn, nạnh đùi, đùi gà ướp cùng sả, ớt và các loại gia vị.

Thịt gà sau khi làm sạch được chặt miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và bản to rồi đem ướp. Thịt bò cần được thái mỏng và bản to để lúc ăn được đẹp mắt và không bị dai. Nếu bạn không thể tự thái thịt bò, hãy nhờ người bán thịt thái hộ luôn từ lúc mua.

Thịt bò thái mỏng, to bản rồi đem ướp

Bước 3: Chuẩn bị hải sản
Rửa thật sạch ngao, tôm, mực,.. rồi cho mỗi loại ra 1 đĩa riêng. Bạn có thể bỏ trước đầu tôm đi. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong bộ phận này của tôm rất cao, tốt nhất vẫn nên giữ lại dùng.

Hải sản rửa sạch rồi xếp gọn ra đĩa

Bước 4: Chuẩn bị các loại rau, nấm
Ngâm rau, nấm vào nước muối pha loãng. Rửa sạch rồi để riêng từng loại cho ráo nước.

Ngâm rau trong nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước

Bước 5: Tiến hành nấu lẩu
Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào đến khi ra màu. Đổ thêm nước dùng(nước ninh xương gà), nêm sa tế, đường và gia vị các loại cho vừa miệng. Sau khi nồi lẩu sôi thì cho lần lượt thịt gà, hải sản, thịt bò, đồ nhúng vào. Như vậy là bạn đã có được một nồi lẩu thập cẩm thơm ngon rồi.

Nồi lẩu thập cẩm thành phẩm

Vì là “thập cẩm” nên nguyên liệu sử dụng cho món lẩu này không có ràng buộc. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể biến tấu những nguyên liệu có trong nồi lẩu.
Rum Quán chúc bạn thành công với món lẩu thập cẩm! Hiện tại, trong thực đơn của Rum cũng đang cung cấp cho thực khách món lẩu hấp dẫn này. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ khi thưởng thức trong một không gian ẩm thực đậm chất núi rừng Tây Bắc thì hãy đến với Rum các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY