Cá lăng om chuối đậu - Đậm đà hương vị Việt - Pao Quán

Nếu là fan của các món chuối đậu nhưng vẫn muốn có một nồi lẩu nóng hổi để “xì xụp” đúng nghĩa thì cá lăng om chuối đậu là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Một món ăn đậm đà hương vị Việt, dân dã nhưng có sức hấp dẫn chẳng thể chối từ.

Định lượng dinh dưỡng cá lăng

Cá lăng, loại cá được mệnh danh là “ngũ quý hà thủy” (5 loại thủy sản quý nhất gồm cá Anh vũ, cá Dầm xanh, cá lăng, cá chiên và cá bỗng). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cá lăng có nhiều tác dụng tốt đến cơ thể con người với lượng protein lớn.Tuy nhiên lượng chất béo trong cá lại rất ít nên tốt cho sức khỏe, cùng với lượng omega 3 cao trong thịt cá sẽ giúp cho tim mạch. Thịt cá lăng có thể chế biến được nhiều món ăn mà trong đó không thể không nhắc đến đó là món cá lăng om chuối đậu vô cùng hấp dẫn

Để làm nên một món cá lăng om chuối đậu, khâu chọn cá lăng luôn được Pao chú trọng hàng đầu. Toàn bộ cá lăng sử dụng đều được nuôi thả ngay tại trại cá của Pao tại hồ Thác Bà. Lớn lên trong vùng hồ nước sạch, nguồn thức ăn tự nhiên nên chú cá nào cũng vô cùng khỏe mạnh, săn chắc. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị tươi ngọt tự nhiên, thịt dai chắc, không bở.

Cá lăng om chuối đậu – Đậm đà hương vị Việt

Hương vị thơm ngon, ngọt mềm của thịt cá lăng cùng vị thanh mát của đậu, dẻo bùi của chuối xanh khéo léo hòa quyện với mắm muối, riềng mẻ, tạo nên một món ăn đậm đà hương vị Việt dễ khiến lòng người say đắm trong mâm cơm mùa thu mát mẻ. Dân dã, quen thuộc là thế, ấy vậy mà cũng cần lắm sự cầu kỳ, trau chuốt lắm để tạo nên một món ăn cá lăng om chuối đậu đặc sắc khiến “vạn người mê”:

  • Thịt cá lăng chuẩn Na Hang Sông Đà, được nuôi tại nguồn nước trong xanh và sạch nên thịt rất ngon và săn chắc
  • Chuối bánh tẻ, không quá chín cũng chẳng quá xanh
  • Thịt ba chỉ thái mỏng, om mềm nhừ nhưng không nát
  • Đậu phải chiên vừa khéo, xắn vừa miếng vuông vức, vừa miệng ăn.

Chẳng cần đi đâu xa để tìm lại hương vị quen thuộc ấy, chỉ cần thưởng thức cá lăng om chuối đậu nhà Pao cũng đủ khiến bạn phải gật đầu từ hương vị cho tới chất lượng của món ăn đều trọn vẹn, thơm ngon tới miếng cuối cùng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY