Cách chọn thịt lợn mán ngon bạn nên biết - Pao Quán

Gía trị dinh dưỡng cao, ít tăng trọng nên thịt lợn mán được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn. Nhận thấy nhu cầu cao của người tiêu dùng, không ít đối tượng đã buôn bán thịt lợn mán giả nhằm trục lợi. Vậy chọn thịt lợn mán sao cho ngon, cho chuẩn? Pao Quán sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó trong bài viết sau đây!

Chọn thịt lợn mán ngon như thế nào?

Thông thường, lợn mán sẽ có trọng lượng không quá 15kg nếu nuôi thả rông trong 1 năm. Thịt lợn mán ngon thường có màu ngả vàng, nạc và ít mỡ, bì rất dày.

Cách chọn thịt lợn mán ngon bạn nên biết

Nếu muốn mua lợn mán với số lượng lớn, Pao Quán khuyên bạn nên mua cả con. Con lợn mán ngon thường có phần mõm dài, chân thon nhỏ, tai bé, mông tròn, lông cứng và đen. Nếu chỉ muốn mua số lượng nhỏ phục vụ cho bữa ăn hàng ngày, bạn hãy quan sát phần bì lợn. Bì màu nâu vàng thì là thịt lợn ngon. Khác với lợn nhà, lợn mán thường có thịt màu nhạt và có một mùi hôi khá đặc trưng.

Cách chế biến thịt lợn mán ngon

Có rất nhiều cách chế biến lợn mán khác nhau. Ví như tại Pao Quán, lợn mán sẽ được chế biến thành 6 món ăn là lòng dồi, xào lăn, nướng, hấp, rượu mận, canh măng. Ngoài 5 món trên, bạn có thể làm chả, hay quấn lá móc mật cũng rất ngon. Bạn nên kết hợp các món ăn từ thịt lợn mán cùng với rau rừng để cảm nhận phong vị Tây Bắc mộc mạc nhưng đậm đà.

Nếu không có thời gian làm các món ăn từ lợn mán tại nhà, bạn có thể tới Pao Quán để thưởng thức. Set lợn mán Bắc Hà của Pao sẽ mang đến cho bạn đầy đủ hương vị chuẩn của lợn mán Tây Bắc “ăn một miếng nhớ nhau cả đời”!

Cách chọn thịt lợn mán ngon bạn nên biết

Trên đây là cách chọn thịt lợn mán ngon mà Pao Quán muốn chia sẻ tới các bạn! Chúc các bạn sẽ luôn là người tiêu dùng thông thái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY