Cải mèo Mộc Châu - mầm xanh miền sơn cước - Pao Quán

Thảo nguyên xanh, không khí trong lành, mát mẻ cùng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ắt hẳn là điều mà nhiều người nghĩ ngay tới khi nhắc đến Mộc Châu. Nhưng không chỉ vậy, Mộc Châu còn nổi tiếng với rất nhiều loại đặc sản trứ danh. Trong bài viết dưới đây, Pao Quán sẽ giới thiệu tới các bạn về cải mèo Mộc Châu – thứ rau được coi như mầm xanh miền sơn cước!

Trước đây, cải mèo vốn được bà con trồng tự nhiên quanh các nương rẫy để phục vụ nhu cầu của gia đình và đãi khách. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, do nhu cầu sử dụng tăng cao, bà con đã trồn cải mèo để bán và kinh doanh. Vì vậy, thay vì chỉ được thưởng thức cải mèo Mộc Châu vào mùa đông và mùa xuân thì giờ đây, chúng ta có thể ăn món rau rừng này quanh năm.

Cải mèo Mộc Châu - mầm xanh miền sơn cước
Cải mèo được bà con bày bán ở các chợ tại Mộc Châu

Những cây cải mèo tươi xanh chắt chiu từng giọt sương, chất dinh dưỡng từ đất mẹ, lớn lên cùng cái giá lạnh của thảo nguyên. Dù được trồng tự nhiên hay được trồng kinh tế, cải mèo Mộc Châu vẫn có cái vị rất riêng, giữ được hương đồng nội hoang dã của nó.

Một số món ăn ngon từ cải mèo Mộc Châu

Từ cải mèo, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, 2 món ăn làm say lòng du khách nhất phải kể đến cải mèo Mộc Châu luộc chấm trứng và cải mèo Mộc Châu xào nấm.

Cải mèo luộc chấm trứng được chế biến khá đơn giản. Sau khi được làm sạch, cắt khúc khoảng 4 – 5cm, cải mèo sẽ được luộc với nước đun sôi già. Nêm nếm thêm chút muối và lát gừng tươi cho rau thêm xanh và thơm rồi vớt cải ra đĩa.

Cải mèo Mộc Châu - mầm xanh miền sơn cước
Cải mèo Mộc Châu luộc chấm trứng

Trứng gà sau khi luộc sẽ được dầm cùng nước mắm hoặc xì dầu. Khi ăn, cái vị đăng đắng, ngăm ngăm của cải mèo quện với vị thơm của xì dầu cùng vị béo béo, bùi bùi của lòng đỏ trứng. Tất cả hương vị ấy tạo nên một món ngon khó cưỡng, ăn lần một lại muốn có những lần sau!

Cải mèo Mộc Châu xào nấm cũng là một món ăn rất đáng thử! Sau khi được trần qua với nước sôi, cải mèo sẽ được cho vào chảo xào cùng tỏi, xì dầu, gia vị và cuối cùng là nấm. Món xào này thơm mùi tỏi, xì dầu đồng thời giữ được vị đặc trưng của cải mèo quện cùng vị ngọt của nấm. Ngoài nấm, cải mèo còn được xào với rất nhiều loại thực phẩm khác như thịt bò, xúc xích,.. Tất cả những món ăn này đều vô cùng thơm ngon, hấp dẫn!

Cải mèo Mộc Châu - mầm xanh miền sơn cước
Cải mèo Mộc Châu xào nấm

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã biết thêm được những thông tin bổ ích về cải mèo – đặc sản của cao nguyên Mộc Châu! Nếu giữa lòng thủ đô, bạn muốn thưởng thức cải mèo Mộc Châu hãy tới ngay Pao Quán! Chắc chắn ẩm thực độc đáo của nhà hàng chúng tôi sẽ khiến các bạn hài lòng!

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY