ĐIỂM DANH CÁC LOẠI GIA VỊ “KINH ĐIỂN” CỦA ẨM THỰC TÂY BẮC - Pao Quán

Núi rừng Tây Bắc mang đến cho nền ẩm thực rất nhiều nguyên liệu độc đáo giúp các món ăn của họ mang nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Hãy cùng Pao Quán điểm danh các loại gia vị “kinh điển” của ẩm thực Tây Bắc nhé!

Hạt dổi và mắc khén là 2 loại gia vị độc đáo mà “mẹ thiên nhiên ban tặng” cho vùng Tây Bắc, chúng giúp cho các món ăn đặc biệt là đồ nướng vô cùng đặc sắc hoàn toàn có thể ”gây thương nhớ” cho bất kì du khách nào.

1. Hạt dổi – Gia vị của núi rừng Tây Bắc

Hạt dổi gia vị  của núi rừng Tây Bắc
Hạt dổi gia vị của núi rừng Tây Bắc

Đây là loại hạt giúp tạo nên các món ăn đặc sắc, hấp dẫn Tây Bắc. Hạt còn tươi có màu đỏ đẹp mắt và khi đem phơi nó đen và săn lại. Dổi có 2 loại, một là mùi hắc nhưng không thơm và ngược lại.

Để là nên gia vị từ hạt dổi cũng tương tự như mắc khén nhưng bạn nên lưu ý vài điều sau đây. Hạt dổi không được rang mà phải nướng trên than hồng rồi đem giã nhỏ như tiêu. Ngoài ra, hạt dổi sau khi rang hay nướng không giữ lâu được như tiêu nên chỉ đem đi chế biến khi cần dùng.

Tương tự như hạt mắc khén, dổi là loại gia vị lí tưởng để ướp các món nướng như cá suối, lợn rừng hay thịt gác bếp. Tuy rất thơm nhưng bạn không nên cho quá nhiều hạt dổi vì nó sẽ khiến món ăn đắng và hắc.

2. Hạt mắc khén- Linh hồn của gia vị Tây Bắc

Mắc Khén linh hồn của ẩm thực Tây Bắc
Mắc Khén – linh hồn của ẩm thực Tây Bắc

Một loại hạt tiếp theo góp phần giúp các món ăn Tây Bắc thêm đặc sắc đó là mắc khén. Đây là loại hạt nhỏ, kết thành chùm, có màu nâu đen thường được ví như tiêu rừng nhưng không cay bằng. Khi nếm loại gia vị này bạn sẽ cảm nhận được độ tê nơi đầu lưỡi, hương thơm cực cuốn hút tựa mùi hồi và vỏ quýt.

Để làm nên loại gia vị từ hạt mắc khén rất đơn giản. Sau khi thu hoạch xong họ loại bỏ bụi bẩn, đem rang lên bếp rồi giã nhuyễn.

Loại gia vị này rất tuyệt vời để tẩm ướp các món nướng, rán vì chỉ cần cho 1 ít lên thịt, cá rồi chế biến thì ngửi mùi thôi đã không thể kìm lòng được.

Ngoài những món ăn hấp dẫn thì ẩm thực Tây Bắc thật đặc sắc với 2 loại gia vị độc đáo này. Nếu có dịp dừng chân tại bất kì đâu trên mảnh đất này, bạn hãy một lần nếm thử 2 loại gia vị cùng món nướng hấp dẫn ấy nhé! Ắt hẳn, bạn sẽ ”thương nhớ” và quyến luyến mãi không muốn rời luôn đấy!

 Nếu bạn chưa có dịp ghé Tây Bắc, thì giờ đây ngay tại Thủ đô bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn được tẩm ướp chuẩn gia vị Tây Bắc  tại Nhà hàng Pao Quán.

Hãy ĐẶT BÀN ngay hôm nay để thưởng thức các món ăn mang hương vị núi rừng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY