Hướng dẫn cách làm nộm cóc bao tử vó bò ngon đúng điệu - Pao Quán

Là món ăn mới được đưa vào menu Pao Quán thế nhưng nộm cóc bao tử vó bò đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ của thực khách. Không ít người đã hỏi Pao về công thức của món nộm lạ miệng này. Bởi vậy, trong bài viết sau đây, Pao sẽ bật mí cho các bạn công thức của món nộm này. Cùng theo dõi các bạn nhé!

Nguyên liệu làm nộm cóc bao tử vó bò

Thường thì một gia đình sẽ có khoảng 4 người. Bởi vậy, sau đây Pao sẽ chia sẻ tới các bạn nguyên liệu làm nộm cóc bao tử vó bò 4 người ăn. Nếu gia đình bạn nhiều hoặc ít người hơn có thể bớt hoặc thêm nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Hướng dẫn cách làm nộm cóc bao tử vó bò ngon đúng điệu
Nguyên liệu làm món nộm cóc bao tử vó bò

– Vó bò 500gr.

– Cóc xanh: 3-4 quả.

– Tỏi: 3 củ; Ớt: 3 quả; Gừng: 1 nhánh lớn.

– Nước mắm: 2 muỗng canh.

– Đường: 3-4 muỗng canh.

– Rau răm: 1 mớ.

Nếu không mua được cóc non, bạn có thể sử dụng cóc bao tử đóng gói. Loại cóc này được bày bán ở khá nhều siêu thị và tạp hóa.

Cách làm nộm cóc bao tử vó bò

Bước 1: Sơ chế vó bò

Sau khi mua vó bò về và rửa sạch bằng rượu trắng, bạn cần cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vó bò vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt). Luộc vó bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt vó bò ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó, để vó vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Cuối cùng đem vó bò thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Xay hoặc giã nhuyễn tỏi, ớt, gừng.

Bước 3:

Cho nước mắm, đường và một cái nồi. Đun nước mắm và khuấy đều tay cho tan đường. Tắt bếp, chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay

Bước 4:

Cóc xanh thái lát miếng mỏng.

Bước 5:

Cho cóc thái lát và vó bò vào bát to. Tiếp đó cho gừng xay và nước mắm đường, trộn đều. Để bát nộm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm bột ớt nhé!

Hướng dẫn cách làm nộm cóc bao tử vó bò ngon đúng điệu

Sự kết hợp chua chua, cay cay của cóc non và ớt cùng vó bò giòn giòn sẽ tạo cảm giác ngon miệng cho bữa ăn vô cùng tốt đấy! Chúc các bạn vào bếp thành công cùng món nộm cóc bao tử vó bò nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY