Khám phá Tây Bắc qua 5 món đặc sản nức tiếng: Ăn là mê! - Pao Quán

Bạn yêu thích gì khi đến với mảnh đất Tây Bắc? Đắm say trong thiên nhiên tươi đẹp hay bị say mê với hương vị đặc sắc của các món ăn. Đến Tây Bắc mà không thử Đặc Sản Tây Bắc này thì thật thiếu xót. Dưới đây, chúng mình cùng khám phá đặc sản đó là gì nhé!

Cơm lam Tây Bắc

Cơm lam, món ăn nổi tiếng trứ danh Tây Bắc. Gạo nếp chọn loại ngon nhất cho vào ống nứa bánh tẻ, nướng trên bếp lửa đến khi chín đều. Cơm lam sẽ có độ dẻo của gạo nếp, vị ngọt và thơm của ống nứa. Món cơm này thường được ăn kèm với muối vừng hoặc thịt heo rừng hay một chút rau rừng muối.

Gà nướng tiêu rừng

Khi khám phá cuộc sống ở Tây Bắc bạn không thể nào bỏ qua được gà nướng tiêu rừng thơm lừng. Se se, cay cay, tê tê đầu lưỡi – hương vị đặc trưng của hạt mắc khén hoà quyện với thịt gà đồi chắc thịt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận ngay được mùi hương nức mũi, vị hăng nồng ấn tượng của tiêu, vị mặn ngọt dễ dùng của tương đậu nành quyện hòa trong từng thớ thịt, mềm nhưng không bở.

Thắng cố

Có câu: “Lên Tây Bắc mà không ăn thắng cố thì vẫn chưa được lên Tây Bắc”. Thắng cố, món ăn có tuổi đời gần 200 năm, được nấu từ thịt ngựa, trâu và nội tạng với 12 loại gia vị đặc biệt, ngon nhất là ăn kèm với bò khia, cải mèo. Ăn đến đâu, múc đến đó, món này được ăn lúc nóng và nhấm thêm chút rượu ngô thì ngon hết xảy.

Bê chao Mộc Châu

Du lịch Tây Bắc không thể không thưởng thức đặc sản bê chao Mộc Châu, món ăn đặc sản nức tiếng xa gần. Bê chao chỉ nguyên vị khi ăn nóng. Nước tương sánh, mịn, kết hợp hoàn hảo tạo nên chút mặn, lại có chút ngọt ngọt, bùi bùi lạ miệng, ngon khó cưỡng. Với cái se se lạnh của thời tiết Mộc Châu Sơn La thưởng thức món ngon hấp dẫn này, nhâm nhi chút rượu ấm nồng bên bạn bè, người thân sẽ là bữa ăn vô cùng tuyệt vời.

Lợn cắp nách

Lợn cắp nách là những chú lợn mán nhỏ xíu, cân nặng dưới 10kg, được thả rông trên núi hoặc vườn đồi. Thức ăn của chúng là rau rừng nên thịt rất chắc, thơm ngon và ít mỡ. Lợn cắp nách cũng được chế biến thành các món thông thường như thịt nướng, quay,… nhưng mùi vị thì thơm ngon hơn lợn nuôi nhiều. Bất kì ai khi thưởng thức các món ăn được chế biến từ lợn cắp nách đều bị hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên.

Rau Tây Bắc

Rau Tây Bắc nổi tiếng vì thường mọc hoang dại, phát triển tự nhiên như rau cải mèo đắng dịu, canh hoa ban ngọt lành, rau sắng,…Nhắc đến đặc sản rau miền sơn cước chắc chắn không thể bỏ qua rau bò khai, cải mèo, rau tầm bóp,…Những món rau được chế biến đơn giản, dân dã nhưng khiến “vạn người mê”.

Vậy là bạn đã vừa được khám phá cuộc sống Tây Bắc qua những món ngon đặc sản có một không hai ở đây. Hy vọng đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn khi đi du lịch Tây Bắc.

Bạn đã lỡ “phải lòng” những món ăn mang đậm phong vị vùng Tây Bắc nhưng chưa có dịp trở lại thưởng thức? Bạn muốn khám phá các món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng độc – lạ – thơm ngon dù chưa từng ghé vùng đất này? Vậy Pao Quán sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho dành cho bạn nếu một ngày bạn thèm những món ăn phong vị của những món ăn đặc sản miền sơn cước.

————————————-
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN
?1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298.
?2: Đường Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông (cuối đường Bà Triệu) – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397.
?3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY