Mãn nhãn trước vẻ đẹp mê mẩn của Tây Bắc mùa lúa chín

Lang thang Hà Giang những ngày tháng 10 bạn sẽ được mãn nhãn với vẻ đẹp óng ả của những cánh đồng bạt ngàn lúa chín, say đắm với những nấc thang trời vàng ruộm hay xen lẫn, rải rác giữa ngút ngàn màu nắng đó là những mái nhà, làng bản nhỏ xinh, mộc mạc.

Vẻ đẹp xiêu lòng của Tây Bắc vào mùa lúa chín

Tây Bắc mùa lúa chín – Tháng 10 chính là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ hùng vĩ của núi rừng đại ngàn nơi đây. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng các ruộng bậc thang vàng ruộm chạy dọc triền núi, những cánh đồng đang trổ bông như chiếc thang bắc lên tận trời xanh.

Cả vùng núi Tây Bắc chuyển mình sang thu, cũng là lúc khoác lên mình màu áo mới, màu áo vàng óng ả của lúa chín đẹp như tranh vẽ. Chắc chắn nơi đây sẽ khiến du khách phải siêu lòng. Trên các triền đồi chập chùng nối tiếp nhau đến ngút tầm mắt, uốn câu trĩu nặng, phủ kín một màu vàng óng ả và thấp thoáng giữa lưng đồi là những căn chòi nhỏ canh lúa của người dân tộc. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh phong cảnh tuyệt vời.

Không gian đó vừa hùng vĩ của núi đồi trùng điệp nhưng cũng rất thơ mộng, trữ tình. Đứng nơi đây, hít căng lồng ngực cái mùi thơm ngọt ngào của lúa chín, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp say đắm lòng người của quê hương đất nước.

Hãy cùng ngắm nhìn Tây Bắc mùa lúa chín và sẵn sàng trở thành lữ khách nơi thiên nhiên kỳ diệu ấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY