Nhiều thực khách hay nói với nhau rằng: Ghé Pao mà không thưởng thức món măng chua Tây Bắc xào lòng guốc trâu thì sẽ thất hối tiếc….Chắc bởi tại hương vị quá ư là đặc biệt, mới lạ nên mới khiến ‘khách ruột’ nhà Pao điêu đứng đến vậy.
Măng chua Tây Bắc xào lòng guốc trâu – Món nhậu hao bia tốn rượu!
Nếu ghé Pao vào những ngày hè này, chắc chắn bạn sẽ thấy sự xuất hiện của món Măng chua Tây Bắc xào lòng guốc trâu có mặt hầu hết ở trên bàn nhậu. Cứ 10 bàn ăn thì có tới 9 bàn gọi món ăn này. Có thể nói rằng đây là món nhậu “hao bia tốn rượu” nhất trong mùa hè này.
Bất cứ ai khi ăn món món ăn này đều có cảm nhận giống nhau đó là cảm giác giòn giòn vô cùng khoái khẩu, nhai kỹ có vị ngọt, quyện với vị hơi chua chua, ngọt ngọt của măng chua Tây Bắc làm thỏa mãn mọi giác quan ẩm thực của bạn.
Nhìn có vẻ không cầu kỳ, bắt mắt nhưng đừng vội đánh giá chất lượng của món ăn khi bạn chưa thưởng thức chúng nhé. Đằng sau món ăn này là hương vị vô cùng cuốn hút đây.
Điều gì trong món măng chua xào lòng guốc trâu khiến thực khách say đắm?
Đầu tiên là khâu sơ chế, đây là khâu vô cùng quan trọng bởi như các bạn đã biết, guốc trâu có mùi hôi đặc trưng của nội tạng. Nếu không làm sạch và cẩn thận thì sẽ không thể xử lý được hết mùi vị này. Bởi vậy mà các đầu bếp nhà Pao rất chú trọng trong việc làm sạch lòng guốc trâu. Chúng được ngâm với các gia vị tự nhiên, trong đó có nước gừng theo một công thức “đặc biệt” để đánh bay mùi hôi khó chịu.
Góp phần tạo nên hương vị làm say đắm bao thực khách không thể bỏ qua măng chua Tây Bắc. Chắc hẳn, không phải ai cũng được thưởng thức đặc sản nức tiếng Tây Bắc này. Măng rừng được muối chua chuẩn, đạt đủ vị giòn, dai sần sật, chua thanh, thơm nức mũi. Đặc biệt, măng chua còn có công dụng khử hôi, tanh cực phù hợp khi chế biến cùng với guốc trâu. Guốc trâu được đầu bếp xào vừa tới, không quá dai cũng không quá mềm, rất ngon miệng.
Với cánh mày râu, ngồi nhậu với mấy ông bạn thân mà trên bàn có món ăn này, cùng rượu hay bia thì đúng là ngon không còn gì để nói. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không ghé ngay Pao để thưởng thức ngay thôi chứ.