Đặc sản Tây Bắc nức tiếng gần xa - Măng rừng khô

Măng khô ở đâu cũng có bởi nó không phải là món ăn xa xỉ gì, nhưng để đánh giá độ ngon nhất vẫn là măng rừng khô ở Tây Bắc. Rất nhiều người đã phải mê mẩn với món đặc sản Tây Bắc vừa rẻ, vừa ngon đến khó cưỡng này.

Măng rừng khô – Đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng gần xa

Măng rừng khô - Đặc sản vùng Tây Bắc
Măng rừng khô – Đặc sản vùng Tây Bắc

Măng khô dường như có mặt ở khắp mọi miền, không còn xa lạ với mọi người. Nhưng để nói về sự khác biệt nhất với các vùng miền phải kể đến măng Tây Bắc. Măng khô Tây Bắc thường khá to và dày dặn, hơn nữa hương vị cũng đậm đà hơn, nhiều giá trị dinh dưỡng hơn và ăn thì cũng ngon và dai hơn rất nhiều.

Măng khô rừng có công dụng rất tốt cho người ăn, điển hình như: giảm cân, tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, chữa các bệnh về dạ dày, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch… Bởi vậy mà ngày nay chúng thường xuyên được nấu trong mâm cơm của các gia đình, đặc biệt là vào ngày lễ Tết. 

Măng khô đã trở thành món ăn đặc sản “trứ danh”, nức tiếng gần xa của vùng cao Tây Bắc. Nếu bạn đã có dịp đến đây, chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước sự bạt ngàn của những rừng măng tre. Măng thường thu hoạch thành đợt, sau khi sơ chế sẽ được phơi ở nhiệt độ cao và bảo quản nơi khô ráo nhằm giữ được chất lượng tốt nhất.

>> Xem ngay: 5 món ăn đặc sản Tây Bắc nhất định bạn nên thử!

Các món ăn được chế biến từ món măng rừng khô Tây Bắc

Là nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng, nên măng rừng khô được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho người dùng. Dưới đây là một số món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe để bạn tham khảo.

1. Măng khô xào lòng gà

Măng khô xào lòng gà
Măng khô xào lòng gà

Có lẽ đây là món ăn khá đỗi quen thuộc với nhiều người bởi cách chế biến chúng và đơn giản. Chỉ cần 1-2 bộ lòng gà cùng với khoảng chút măng khô, một chút gia vị quen thuộc, kèm chút lá hành tươi đã có ngay một đĩa măng khô xào lòng gà thơm ngon khó cưỡng, đảm bảo sẽ “tốn cơm” lắm đấy. Hơn nữa đây cũng là món nhậu được rất nhiều người yêu thích.

2. Măng khô kho thịt

Món măng khô kho thịt
Món măng khô kho thịt

Mâm cơm nhà bạn sẽ tuyệt vời hơn khi có sự góp mặt của món măng khô nấu kho thịt heo. Món ăn lạ miệng, đưa cơm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú. Miếng măng vừa ngọt ngọt, thơm thơm, miệng thịt mềm nhừ, ăn với cơm thì khỏi phải nói, càng ăn lại càng mê.

3. Canh măng chân giò

Món canh măng khô nấu chân giò
Món canh măng khô nấu chân giò

Một món ăn đã quá quen thuộc trên mâm cơm của các gia đình vào những ngày tết. Thưởng thức một bát canh măng nóng hổi, cảm nhận vị béo ngậy của thịt chân giò, sự giòn dai của miếng măng khô, chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

Mỗi một nơi sẽ có một cách chế biến canh măng chân giò khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế biến thì vẫn thế, vẫn là măng khô, chân giò, gia vị, thêm vài ba cọng hành, lá mùi là bạn đã có ngay một bát canh ngon, giàu dinh dưỡng chiêu đãi cả nhà.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có những thông tin hữu ích về món măng khô – đặc sản vùng Tây Bắc rồi phải không nào? Đừng quên theo dõi website paoquan.vn để cập nhật những món ăn ngon, những đặc sản độc đáo chỉ có tại vùng núi Tây Bắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY