Rau bò khai xào tỏi: Tinh hoa ẩm thực Tây Bắc tuyệt vời tại Pao Quán - Pao Quán

Nếu hỏi rằng món ăn nào được thực khách yêu thích nhất tại Pao Quán, xin thưa rằng đó chính là rau bò khai xào tỏi. Món ngon gây sự tò mò ngay từ cái tên và hương vị cũng thật đặc biệt khiến bất cứ ai dù chỉ thưởng thức một lần cũng đều phải gật đầu khen ngon.

Rau bò khai xào tỏi: Nghe tên có vẻ lạ, nhưng lại là đặc sản nức tiếng

Rau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói… Đây là một loại rau chỉ có vùng núi Tây Bắc. Nhiều người khá tò mò về cái tên rau bò khai. Lý giải cho cái tên đặc biệt của loài rau này, người dân Cao Bằng cho biết, đây là tên gọi theo điểm đáng chú ý nhất của loài rau này chính là mùi hơi… khai. Vì vậy, khi chế biến món ăn, người ta sẽ phải vò qua lá rau cho bớt mùi khai. Tuy nhiên, chính mùi đặc trưng này đã làm nên hương vị đặc biệt riêng có của rau bò khai khiến bất cứ ai thưởng thức một lần cũng có thể nhớ mãi.

Không chỉ là một loài thực phẩm tươi ngon, là một món đặc sản mà rau bò khai còn là một vị thuốc tuyệt vời đối với người sử dụng. Rau bò khai đặc biệt rất tốt cho người hay ốm yếu, mệt mỏi, người bị yếu thận và mắc các chứng bệnh về thận… Ngoài ra, lá cây bò khai thường được dùng để chữa các bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không thông.

Đặc sản rau bò khai xào tỏi: Món ngon “vạn người mê” tại Pao Quán

Thường thì rau bò khai được dùng để làm các món xào và nấu canh. Rau bò khai có thể xào chung với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt heo,… để tăng thêm hương vị đậm đà, cũng có thể đem nấu canh. Tuy nhiên, một trong những cách chế biến dễ làm và giữ được hương vị đặc trưng cũng như chất dinh dưỡng của rau bò khai xào tỏi. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ hương thơm, vị ngọt đặc trưng của rau rừng, vị thơm của tỏi phí cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.

Loại rau này có lá khá giống với rau ngót, nhưng ngọn lại tròn và mập như ngọn su su. Phần ngọn và lá non của rau bò khai thường được sử dụng để làm thực phẩm, chế biến các món rau trong bữa ăn hàng ngày như luộc, xào tỏi, xào thịt, nấu canh… Hương vị của rau bò khai rất đặc biệt. Nó không hề bị lẫn với các loại rau rừng khác, là sự hoà quyện của hương đất, hương rừng và sự tinh khiết của khí trời vùng núi cao.

————————-

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN

1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298.

2: Đường Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông (cuối đường Bà Triệu) – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397.

3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY