Rượu táo mèo - đặc sản Tây Bắc - Pao Quán

Tây Bắc không chỉ làm cho du khách say đắm bởi phong cảnh hữu tình mà còn bởi các loại rượu hoa quả nơi đây. Nhắc tới đặc sản rượu Tây Bắc chắc hẳn, không thể bỏ qua rượu táo mèo!

Táo mèo – món quà của mảnh đất đại ngàn

Táo mèo hay còn gọi là sơn tra chỉ sinh sống ở nơi có độ cao trên 1000m. Bởi vậy, các tỉnh vùng cao Tây Bắc là nơi có nhiều táo mèo sinh trưởng nhất. Cây táo mèo có chiều cao trung bình khoảng 6 – 7m, tán lá mọc so le nhaym lá xòe, có răng cưa xung quanh. Táo mèo thường ra hoa vào tháng 3 và được thu hoạch vào tháng 7 – tháng 11 hàng năm. Qủa táo mèo là một vị thuốc Đông y quen thuộc, thường được dùng để ngâm rượu.

Rượu táo mèo - đặc sản Tây Bắc
Cây táo mèo

Rượu táo mèo là thức uống dân giã, quen thuộc của đồng bào vùng cao. Thế nhưng, về xuôi, đây là là món đặc sản Tây Bắc vô cùng giá trị.

Tác dụng của rượu táo mèo

Trong Đông y, táo mèo được cho là vị thuốc hỗ trợ các bệnh về đường tiêu hóa, hệ tuần hoàn vô cùng hiệu quả. Theo y học cổ truyền, rượu táo mèo giúp điều tiết chứng rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, khiến bữa ăn ngon miệng hơn. Đối với phụ nữ, rượu táo mèo giúp giảm cân, làm đẹp da cho chị em. Ngoài ra, rượu táo mèo còn giúp phòng xơ vữa động mạch, giảm béo phì, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim,..

Rượu táo mèo - đặc sản Tây Bắc

Tới Pao Quán thưởng thức rượu táo mèo chuẩn vị Tây Bắc

Làm từ những quả táo mèo to tròn được chọn lựa kỹ lưỡng tại vườn. Trải qua quá trình ủ 1 năm dòng, rượu táo mèo Pao Quán đạt được vị thơm ngon mà hiếm loại rượu dưới xuôi nào có. Rượu Pao Quán thoang thoảng mùi táo mèo đặc trưng, làm say lòng biết bao thực khách.

Rượu táo mèo - đặc sản Tây Bắc

Đến với Pao cảnh sắc hữu tình, nhâm nhi ly rượu táo, bạn sẽ cảm giác như mình đang chu du tại Tây Bắc. Rượu ngon, đồ nhắm chuẩn như níu chân ai chẳng muốn về!

Nào mình cùng hẹn nhau 1 ngày tại Pao Quán nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY