Vài năm trở lại đây, thịt đà điểu trở thành một loại thực phẩm được các bà nội trợ đặc biệt ưa chuộng. Không chỉ lạ miệng, loại thịt này còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Sau đây, Rum Quán sẽ chia sẻ tới các bạn những công dụng của thịt đà điểu. Cùng theo dõi các bạn nhé!
Công dụng của thịt đà điểu
Với danh xưng “thực phẩm của thế kỷ XXI”, thịt đà điểu không chỉ thơm ngon mà còn chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Loại thịt này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, dai mà không bở, ngọt và mềm hơn thịt bò.
Thịt đà điểu là loại thịt đỏ, ít mỡ giắt, khá giàu protein – tương đương với thịt bò, thịt gà và thịt cừu. Không như khi sử dụng thịt lợn, ăn thường xuyên thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng cholesterol trong loại thịt đỏ này thấp hơn nhiều so với thịt lợn và thịt gà. Trong khi đó, hàm lượng nước, protein, axit amin của thịt lại tương đương với thịt bò, thịt gà. Không chỉ vậy, thịt của đà điểu còn chứa cả axit béo omega 3 – 1 chất rất tốt cho phòng ngừa bệnh tim mạch và phát triển thể chất trẻ nhỏ.
Người thiếu máu và phụ nữ mang thai sử dụng thịt đà điểu rất tốt. Bởi hàm lượng sắt trong loại thịt này lên tới 3,2mg/100g thịt. Đối với người cao tuổi, thường xuyên sử dụng thịt đà điểu sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh mãn tính, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mỡ đà điểu có chứa phospho lipid có tác dụng chống các bệnh về dị ứng da, viêm loét ngoài da…
Chọn thịt đà điểu sao cho “chuẩn”?
Càng ngày, nhu cầu sử dụng thịt đà điểu ngày càng tăng lên. Kéo theo đó, chính là sự gia tăng không ngừng của các cơ sở kinh doanh buôn bán loại thịt này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sản phẩm thịt đà điểu “chuẩn”. Trên thị trường, đã xuất hiện các cơ sở sản xuất sản phẩm thịt đà điểu giả từ thịt lợn, thịt bò và phụ gia. Loại thịt giả này bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong màu hồng hoặc đỏ nhạt. Trong khi đó, thịt đà điểu “chuẩn” có cả bên trong và bên ngoài đều màu đỏ sậm gần giống thịt bò.
Cách bảo quản, chế biến thịt đà điểu
So với các loại thịt khác, thịt đà điểu được đánh giá là khó bảo quản hơn. Nếu không được đảm bảo vệ sinh thì thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Sau khi giết mổ, thịt của đà điểu không được để lâu ở môi trường ngoài. Nếu chưa sử dụng ngay thì cần bảo quản lạnh. Không nên ướp thịt đà điểu với các gia vị có vị mặn như: muối, tiêu, ớt, bột canh, nước mắm… sẽ làm thịt ra nước, đánh mất vị ngọt và giảm chất lượng của thịt. Nếu sử dụng thịt đông lạnh, chỉ nên để ra ngoài khoảng 1 tiếng trước khi chế biến, hoặc cho vào lò vi sóng để giã đông.
Nếu không có thời gian hay không biết chế biến các món ăn từ thịt đà điểu tại nhà, bạn có thể tới thưởng thức chúng tại Rum Quán! Tại đây, các bạn có thể thưởng thức set đà điểu 6 món thơm ngon bao gồm: chân đà điểu hầm thuốc bắc, cánh đà điểu nướng mọi, nộm đà điểu bóp thấu, đà điểu xào cần tỏi, đà điểu hấp bầu, đà điểu tái chanh. Đặc biệt, chỉ với 785k là đã có thể sở hữu set đồ ăn dành cho 6 – 8 người ăn này rồi!
Nhanh tay đặt bàn và đến Rum Quán ngõ 62 Trần Thái Tông để thưởng thức set đà điểu 6 món thơm ngon các bạn ơi!