Thu này, chớ bỏ lỡ mùa vàng Tây Bắc! - Pao Quán

Mỗi mùa trong năm, mảnh đất đại ngàn Tây Bắc lại khoác lên mình một vẻ đẹp rất riêng. Nhưng, có lẽ, “mùa vàng” được coi là thời điểm Tây Bắc đẹp nhất. Những thửa ruộng bậc thang bát ngát vàng, thơm mùi lúa chín làm say lòng bao du khách. Thu này chớ bỏ lỡ mùa vàng Tây Bắc các bạn nhé!
Nếu như vùng trung du và đồng bằng Bắc bộ có 2 vụ lúa thì Tây Bắc chỉ có một vụ lúa mỗi năm. Tuy nhiên, do thời gian gieo cấy khác nhau, nên lúa chín ở mỗi vùng cũng không đều. Thông thường, lúa ở Sa Pa, Quản Bạ sẽ chín sớm nhất, kế đó là Mù Cang Chải,.. Tháng 9, 10 dương lịch khi các địa phương bắt đầu vào mùa gặt cũng là thời điểm thích hợp nhất để tới Tây Bắc ngắm mùa vàng. Mùa này mưa cũng ít hơn, thời tiết bắt đầu khô hanh nên khá thuận lợi cho việc tận hưởng và khám phá.

Thu này chớ bỏ lỡ mùa vàng Tây Bắc
Thu Tây Bắc ngập tràn sắc vàng lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang

Mù Cang Chải mùa gặt tựa như nấc thang lên thiên đường với tầng tầng, lớp lớp sóng vàng. Thung lũng Tú Lệ màu mỡ, đèo Khau Phạ Mờ sương chính là những địa điểm níu chân du khách khi đến với Mù Cang Chải. Hít căng lồng ngực hương lúa mới, bạn sẽ thấy sức sống mãnh liệt của thiên nhiên đang len lỏi trong trái tim mình.

Xem thêm:

5 địa điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn du khách nhất

Độc đáo lễ mừng cơm mới của người Tày ở Lào Cai

Là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á do tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn, Sapa bước vào mùa lúa chín vàng như mơ khắp các bản Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van,.. Có lẽ, không gì thơ mộng bằng việc một sớm đầu thu se lạnh được rong ruổi trên những con đường ngát hương đồng nội.

Thu này chớ bỏ lỡ mùa vàng Tây Bắc
Sa Pa khoác lên mình chiếc áo vàng mộng mơ mùa lúa chín

Không chỉ có những dải lụa vàng đủ sắc thái, Tây Bắc mùa thu còn rộn rã tiếng cười trẻ thơ, ánh mắt phúc hậu của các cụ già, niềm vui lấp lánh trên khuôn mặt đồng bào thu hoạch nông sản. “Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi!” chính là những gì mà bạn sẽ cảm nhận khi du lịch Tây Bắc. Để rồi, khi trở về xuôi, giữa cái xô bồ, hối hả của cuộc sống phố thị, ta lại thèm cảm giác được đắm chìm trong sắc vàng mê mải, thèm được ăn gói xôi Tú Lệ dẻo thơm, miếng thịt trâu gác bếp giòn giòn… rồi năm sau tiếp tục lên đường hẹn hò cùng thu vàng Tây Bắc.
Mùa vàng Tây Bắc là thời điểm lý tưởng để du lịch trong năm. Còn chần chừ gì nữa mà không khoác balo và đi khám phá mảnh đất, con người Tây Bắc ngay thôi các bạn ơi! Tiếp tục đồng hành của Pao Quán để cật nhập những thông tin văn hóa – du lịch Tây Bắc hấp dẫn nhất các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY