Trâu 1 nắng 2 sương – Chỉ nhắc tới cái tên thôi đã khiến bất cứ ai cũng muốn thưởng thức ngay. Với hương vị đậm đà của các gia vị đặc trưng, cùng vị ngọt dai của thịt trâu khiến cho món ăn này trở thành mồi ngon bất bại trên bàn nhậu khi uống kèm với bia hoặc rượu.
Tại sao gọi là Trâu 1 nắng 2 sương?
Thịt trâu được chọn để chế biến thành món Trâu 1 nắng 2 sương là phần thịt mông, thân, bắp, phần thịt ngon nhất của con lợn. Sau khi lọc bỏ hết bạc nhạc sẽ tẩm ướp gia vị. Những gia vị không thể thiếu để tạo nên độ ngon của món ăn này phải kể đến muối, bột ớt, một số phụ gia và đặc biệt không thể thiếu gia vị mắc khén, hạt dổi.
Thịt trâu sau khi ướp gia vị khoảng 1 -2 h sẽ dùng que trê dể xiên thịt lại, phơi ở trời một nắng với nhiệt độ 38 độ C. Sau 1 ngày phơi nắng, thịt trâu lại được phơi 2 lớp sương ngoài trời. Bởi vậy mà chúng có tên gọi “Trâu 1 nắng 2 sương”.
Thưởng thức trâu 1 nắng 2 sương như thế nào?
Trước khi ăn, thịt trâu 1 nắng 2 sương sẽ được hấp nóng bằng lò vi sóng để thịt có độ mềm, bạn nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt có độ mềm. Sau đó đập dập, xé dọc thớ thành từng miếng vừa ăn.
Khi ăn, bạn ăn kèm với chẳm chéo hay tương ớt, muối chanh thì sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của món ăn đặc biệt này.
Trâu 1 nắng 2 sương – Món ngon bất bại trên bàn nhậu tại Pao
Món trâu 1 nắng 2 sương là món ăn luôn có mặt trên bàn nhậu.Phảng phất mùi xả, ớt, thơm lừng mắc khén, hạt tiêu, gia vị núi rừng….Trâu 1 nắng 2 sương trở thành món nhậu bán chạy nhất tại Pao Quán.
Xé từng miếng thịt trâu mềm ngọt, cay tê vị hạt tiêu rừng nhâm nhi cùng với vài chén rượu hay cốc bia thì ngon nút lưỡi. Bia ngon, mồi bén cho mọi cuộc vui thêm đã!