Gà nướng tiêu rừng  chẳng những có vị ngon khó cưỡng mà vẻ ngoài của món ăn cũng bắt mắt vô cùng. Nào, chúng ta cùng Pao khám phá cách làm gà nướng tiêu ngay nhé!

Lớp da vàng rượm, hương thơm thoang thoảng, gà nướng tiêu rừng là món ăn hấp dẫn với vị cay thơm khó quên. Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn của món ăn này? cách làm gà nướng tiêu rừng có khó không? Hãy xem Pao Quán bất bí ngay công thức làm món gà nướng tiêu rừng siêu thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm gà nướng tiêu rừng 

Nguyên liệu làm món gà nướng tiêu rừng
Nguyên liệu làm món gà nướng tiêu rừng

– Một con gà ta thả vườn, khoảng 1,8kg.

– Nghệ 1 củ giã lấy nước.

– Hành củ 3 củ to.

– Ớt 4 quả; hạt tiêu đập dập; 15g mì chính 10g; nước mắm 30ml; muối 3g; dầu ăn 40ml.

– Mật ong, dầu ăn hoặc mỡ lợn.

– Than hoa và bếp nướng.

Cách làm món gà nướng tiêu rừng thơm ngon tại nhà

Bước1: Bạn đem mổ gà phanh phần phía bụng ra rồi đem làm sạch. Sau đó tiếp tục đem gập gà về phía lưng cho gà phanh hẳn ra nhé

Bước 2: Sau đó bạn đem lấy dao nhọn châm vào phần ức của đùi và các chỗ khác để cho gia vị ngấm vào bên trong sẽ làm cho món gà nướng than hoa được thơm ngon đậm đà hấp dẫn hơn nhé.

Tẩm ướp nguyên liệu trước khi  nướng
Tẩm ướp nguyên liệu trước khi nướng

– Sau đó bạn tiếp tục đem ướp phần nước nghệ cho thật kín phần da và thịt gà nhé như thế gà khi nướng sẽ vàng hơn.

– Bạn đem hành khô cùng với ớt băm nhỏ sau đó đem trộn cùng với nước mắm mì chính hạt tiêu, muối và dầu ăn sau đó đem bóp đều rồi đem xát lên gà nhé, nhưng bạn nhớ ướp cho thật đều lên gà sau đó để nghỉ khoảng 1 tiếng nhé để cho thịt được ngấm đều.

Bước 3: Dùng ví nướng chuyên dụng hoặc dùng hai que tre kẹp chặt con gà, cố định bằng dây thép.

Bước 4: Đưa gà đã được kẹp chăt lên bếp than hoa đang cháy và nướng cho đến lúc chín đều. Lưu ý, trong quá trình nướng, bạn không nên để lửa quá to để tránh tình trạng bên ngoài da bị cháy mà bên trong vẫn sống. Lật đều tay và trong quá trình nướng phết lên chút mật ong hoà với dầu ăn hoặc mỡ lợn để da gà vàng mà không khô. Thời gian nướng chín khỏng 50-60 phút nhé.

Bước 5: Phần tiết gà đem luộc chín cùng với lòng mề. Cho tiết ra bát, dằm nhuyễn cùng với hạt tiêu xay, lá chanh, ớt băm nhỏ và bột canh.

Bước 6: Chặt gà, bày gà nướng ra mẹt có rải lá chuối và các loại rau thơm ăn kèm. Đây là món ăn hấp dẫn mà bất kì ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng lại được.

Gà nướng tiêu rừng Pao Quán
Gà nướng tiêu rừng Pao Quán

Gà nướng tiêu rừng chất lượng phải là gà thịt bên trong vừa chín tới, thịt gà ngọt, thơm, hoà quyện cùng gia vị đậm đà. Như vậy là bạn đã có món gà nướng tiêu rừng siêu ngon đãi cả nhà rồi. Nếu không có bếp nướng than hoa bạn có thể thay bằng bếp nướng điện hoặc lò nướng. Chúc bạn cùng gia đình có những giây phút quây quần ấm áp bên mâm cơm gia đình cùng gà nướng  tiêu rừng nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng tiêu!

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN
🏠 1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298

🏠 2: Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *