Lợn mán xào lăn là món ăn rất được yêu thích trong menu Pao Quán! Nhiều thực khách tới Pao, gọi set lợn mán và muốn biết về công thức làm món xào lăn này. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay, Pao Quán sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm món lợn mán xào lăn. Cùng theo dõi các bạn nhé!

Nguyên liệu làm lợn mán xào lăn

Nguyên liệu để làm 1 đĩa lợn mán xào lăn cho gia đình 4 người ăn bao gồm:

  • Thịt lợn mán: 200gr
  • Riềng: 1 củ nhỏ
  • Mẻ: một ít
  • Mắm tôm: 2 thìa cà phê
  • Nước nghệ xay: một ít
  • Hành hoa: 3 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ nhỏ
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Dưa chuột: 1 quả
Bí kíp làm món lợn mán xào lăn chuẩn vị vùng cao

Cách làm lợn mán xào lăn chuẩn vị Tây Bắc

Không quá khó để có thể cho ra đời một đĩa lợn mán xào lăn đẹp mắt. Hãy tiến hành làm theo các bước sau bạn nhé!

Bước 1: Rửa sạch và để ráo thịt lợn mán sau khi mua về. Tiếp đó thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn. Để tráng cho thịt bị vụn nát, bạn không nên thái mỏng quá và khi thái nên thái thịt thành bản to. Thịt sau khi thái thì để riêng vào một bát tô.

Bước 2: Giã nhuyễn riềng rồi cho thêm mẻ, nước nghệ, 2 thìa cà phê mắm tôm vào bát riềng. Dùng đũa trộn đều lên, thêm vào một chút nước lọc. Sau đó, lọc lấy hỗn hợp nước riềng rồi cho thịt lợn mán ướp khoảng 15 phút, phần bã bỏ đi.

Bước 3: Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rửa sạch cà chua và dưa chuột để trang trí món ăn. Ớt sừng thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch bổ múi cau.

Bước 4: Phi thơm hành khô, rồi cho hành tây vào xào. Tiếp đó cho thịt lợn mán vào chảo. Ở công đoạn này, các bạn hãy đảo thật đều và nhanh tay để thịt chín và không bị ra nước đồng thời luôn giữ bếp ở nhiệt độ cao. Xào nhanh khoảng 3 phút, cho hành hoa, rau răm và ớt cắt lát vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Lấy một đĩa to, cắt lát mỏng dưa chuột để trang trí vòng tròn quanh đĩa, cà chua tỉa thành hoa hồng. Cho lợn mán xào lăn vào giữa đĩa, rồi trang trí hoa hồng làm từ cà chua lên trên.

Bí kíp làm món lợn mán xào lăn chuẩn vị vùng cao

Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã có một đĩa lợn mán xào lăn thơm ngon rồi đấy. Món này bạn có thể dùng cho thực đơn hàng ngày hoặc đãi khách vô cùng thích hợp.

Pao Quán chúc các bạn vào bếp thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *