Cách làm và ăn cá lăng nướng đúng chuẩn Tây Bắc - Pao Quán

“Ngũ quý hà thủy” – cá lăng từ lâu đã nổi tiếng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Bởi vậy, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ loài cá này. Nếu như đã chán ngấy những món ăn nhiều dầu mỡ như rán, kho, chiên xù,.. tại sao bạn không thử đổi khẩu vị bằng cá lăng nướng? Chắc chắn món cá nướng này sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng và đặc sắc hơn đấy!

Cách làm món cá lăng nướng tại gia

Đầu tiên, bạn cần mua một con cá lăng khoảng trên 1kg. Nên chọn con cá có mắt trong, mang đỏ để ngon hơn. Rửa sạch cá, bóc mang và ruột, cắt rời đầu rồi lọc thịt ở thân cá. Cắt thịt cá thành các khúc có chiều dài 1 – 1,5cm.

Cách làm và ăn cá lăng nướng đúng chuẩn Tây Bắc
Bạn nên chọn những con cá lăng trên 1kg, mắt trong, mang đỏ

Ướp thịt cá lăng cùng với 1 – 2 thìa dầu ăn, nước nắm, riềng, mẻ, bột nghệ, nước gừng tươi khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị. Để cá được tươi, trong khi ướp bạn nên bọc kín rồi cho vào tủ lạnh.

Sau khi cá ngấm gia vị, bạn hãy xếp đều chúng trên vỉ nướng rồi phết một lớp dầu lên trên. Cá lăng sẽ ngon đúng vị nhất khi được nướng bằng than hoa. Khi nướng, bạn nhớ nhanh tay lật đều vỉ cá nhé! Khi nghe tiếng xèo xèo cháy của mỡ, thịt cá lăng ngả dần sang màu cánh gián và dậy mùi thơm tức là cá đã chín.

Với đồ nướng thì nước chấm là một phần vô cùng quan trọng tạo nên hương vị trọn vẹn cho món ăn. Để làm nước chấm cá lăng nướng, bạn hãy dùng 3 – 4 quả me luộc chín, bỏ vỏ cùng với gừng băm nhỏ, đường, nước mắm, hạt tiêu vào trộn đều.

Ăn cá lăng nướng sao cho chuẩn vị Tây Bắc?

Nhiều người cho rằng, đã là món ăn từ cá lăng thì thưởng thức theo cách nào thì vẫn cứ ngon. Nhưng trên thực tế, nếu biết thưởng thức đúng cách, món cá lăng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn nhiều. Cá lăng nướng nên ăn khi còn nóng cùng các loại rau sống, chuối xanh, khế, bún cuộn. Sẽ thật khó để tìm ra thứ rau cuốn cá lăng nướng nào phù hợp hơn lá lốt. Hương thơm đặc trưng của lá lốt cùng vị chua ngọt của mắm me, quện với vị ngọt của thịt cá vô cùng hấp dẫn.

Cách làm và ăn cá lăng nướng đúng chuẩn Tây Bắc
Cá lăng nướng riềng mẻ ngon nhất khi được ăn kèm với lá lốt

Trên đây, Pao Quán vừa chia sẻ tới các bạn cách làm và ăn cá lăng nướng sao cho chuẩn vị Tây Bắc. Nếu không có thời gian tự tay chế biến tại nhà, bạn có thể tới Pao Quán để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Chúc các bạn vào bếp thành công với món cá lăng nướng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY