Lẩu cá lăng măng cay là món ăn đã chinh phục được “dạ dày” của rất nhiều thực khách của Pao Quán. Món lẩu thơm ngon, lạ miệng thuộc set cá lăng sông Đà này cực thích hợp cho tiết trời đông hay se se lạnh vào thu. Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Pao Quán sẽ giới thiệu tới các bạn các làm món lẩu cá lăng hấp dẫn này. Nào cùng vào bếp cùng Pao các bạn nhé!

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng măng cay

Trước khi bắt tay vào làm món lẩu cá lăng măng cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– Cá lăng: 500g.
– Măng chua: 300g.
– Cà chua: 2 quả.
– Dứa: 1/4 quả.
– Bún: 500g.
– Hành khô, tỏi.
– Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả.
– Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cùng vào bếp với lẩu cá lăng măng cay
Nguyên liệu để làm món lẩu cá lăng măng cay

Nguyên liệu trên đủ cho một nồi lẩu 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có đông thành viên hơn hãy điều chỉnh tăng thêm phù hợp nhé!

Xem thêm:

Các món ngon từ cá lăng sông Đà nhất định phải thử

Bí kíp làm món cá lăng om chuối đậu chuẩn vị Tây Bắc

Các bước tiến hành làm lẩu cá lăng măng cay

Lẩu cá lăng măng cay có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản sau đây là bạn đã có thể cho ra đời một nồi lẩu thơm ngon cho gia đình mình:
Bước 1: Bóc vỏ hành, tỏi rồi đập dập. Cạo sạch vỏ gừng, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.
Bước 2: Sau khi mua về, đem cá lăng rửa sạch rồi cắt thành khúc dày khoảng 1,5cm. Cho gừng băm nhỏ và cá lăng vào nồi nước sôi để trần qua. Việc này sẽ giúp giảm đi được mùi tanh của cá.
Bước 3: Cắt bỏ phần gốc già của măng chua, tước nhỏ và vắt khô. Rửa sạch cà chua rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Tiếp đó, cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều cho săn lại rồi cho cá ra đĩa. Sau khi cho cá ra đĩa, bạn cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi, đảo đều rồi thêm gia vị vừa ăn. Cho thêm khoảng 1,5l nước vào nồi khi hỗn hợp nguyên liệu đã chín rồi đun sôi. Nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và tiếp tục nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín. Sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Cùng vào bếp với lẩu cá lăng măng cay
Món lẩu cá lăng măng cay thành phẩm hấp dẫn

Lẩu cá lăng măng cay rất thích hợp để ăn kèm với bún tươi. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị 1 bát nước chấm ớt để chấm cá nhé! Món lẩu thành phẩm có vị chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.
Trên đây, Pao Quán vừa chia sẻ tới các bạn cách làm món lẩu cá lăng măng cay. Chúc các bạn trổ tài vào bếp thành công! Nếu yêu thích món lẩu này mà không có thời gian nấu, hãy đến Pao Quán để thưởng thức các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *