Thắng cố: Nguồn gốc, cách làm nên hương vị thắng cố "phiên bản gốc" - Pao Quán

Nếu người miền xuôi tự hào vì có phở, thì người miền núi tự hào vì có thắng cố. Trời càng lạnh, ăn thắng cố càng ngon, thêm chén r.ượu cay ấm nồng, bạn sẽ bị cuốn vào hương vị mê đắm của núi rừng bạt ngàn ngay giữa lòng Hà Nội

Nguồn gốc thắng cố Bắc Hà

Lẩu thắng cố là món ăn nức tiếng xa gần của người Tây Bắc, đây là món ăn truyền thống của người Hmông trên Hà Giang. Chúng được làm toàn bộ, không bỏ đi bất cứ một bộ phận nào của động vật ăn cỏ như ngựa, trâu, bò,…thường xuất hiện trong các dịp lễ tết hay những ngày đặc biệt. Ngày nay, thắng cố được chế biến sạch sẽ, bớt đi phần “kinh dị” để nhiều du khách có thể thưởng thức món ăn đặc biệt của người vùng cao này.

Thắng cố đem vị ngon đặc trưng vùng cao đi vào lòng thực khách với những thứ rất dân dã, độc lạ không có ở đâu. Bởi thế mới nói đến Bắc Hà phải sà vào ăn “thắng cố”, có như vậy mới thấm hết được cái tình cùng sự tinh túy của người bản xứ.

Cách làm thắng cố Bắc Hà

Để có được một nồi thắng cố ngon quả không phải là điều dễ dàng gì cả. Thắng cố Bắc Hà thường được làm từ thịt và nội tạng ngựa. Trước tiên là mổ và làm sạch thịt và nội tạng ngưa. Thịt sạch sẽ, lấy nội tạng của ngựa chặt ra từng miếng bỏ vào cái chảo xào qua cho tới khi thịt se lại và đổ nước vào ninh sôi sùng sục trên bếp than. Để có một nồi thắng cố thì cần phải cho rất nhiều gia vị sau đây: thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng, đẳng sâm, kỷ tử, ý dĩ, hạt sen , ngải cứu mỗi thứ một chút. Và loại gia vị quan trọng nhất chính là cây thắng cố.

Thắng cố nhà Pao có giữ được vị chuẩn như thắng cố “phiên bản gốc”

Việc tìm một quán lẩu thắng cố ở đất Sapa thì vô cùng đơn giản nhưng ăn ở quán nào ngon chuẩn vị trên HN thì không phải ai cũng biết. Ghé với Pao Quán, thực khách sẽ được thưởng thức thắng cố chuẩn vị phiên bản gốc đặc biệt khó quên.

Biến tấu theo thời gian cho hợp với khẩu vị con người hiện đại “thắng cố” Bắc Hà vẫn giữ được hương vị đặc trưng và phù hợp hơn với bất kỳ ai thưởng thức nó. Nhà Pao đã thay bằng thịt ngựa bằng thịt trâu để hợp vị với nhiều thực khách dưới xuôi, hương vị vẫn vậy, vẫn luôn khiến thực khách phải say mê mỗi khi thưởng thức.

▪️ Hương vị “danh bất hư truyền” được chế biến cầu kỳ từ 12 gia vị truyền thống của người vùng cao.
▪️ Vị thơm bùi bùi của thịt và nội tạng trâu, thêm nước dùng đậm đà từ xương, ăn ghém cùng với rau bò khai, cải mèo,…
▪️ Chấm cùng nước chấm pha theo công thức độc quyền của Pao càng khiến cho món thắng cố dạy mùi muôn phần.

Lỡ một ngày bạn thèm những món thắng cố, mang phong vị Tây Bắc vậy thì hãy ghé Pao Quán để trải nghiệm một không gian rất Tây Bắc, với những món ăn chỉ có ở miền sơn cước ngay giữa lòng Hà Nội. Chắc chắn nơi đây sẽ mang đến những ấn tượng đặc biệt.

——————————-
HỆ THỐNG NHÀ HÀNG PAO QUÁN
1: Số 1 Ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0912 539 339 /0243 795 7298.
2: Đường Số 1, ngã 5 Hà Trì, Phường Hà Cầu, Hà Đông (cuối đường Bà Triệu) – Hotline: 098 151 2838 / 02432012397.
3: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội – Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY