Thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp giữa lòng thủ đô - Pao Quán

Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà mảnh đất Tây Bắc đại ngàn còn là nơi có nét ẩm thực vô cùng đặc sắc. Thịt trâu gác bếp là một trong các món ăn nổi tiếng của vùng đất này. Nếu như ai đã có dịp thưởng thức món ăn đặc sản Tây Bắc này thì chắc hẳn không khỏi “nhớ thương” khi trở về xuôi. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn chuẩn vị Tây Bắc này ở giữa lòng thủ đô.

Thịt trâu gác bếp – đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người dân tộc Thái. Chắc hẳn, nếu ai đã có dịp thưởng thức món ăn lai rai này tại Tây Bắc đại ngàn đều đem lòng “thương nhớ” khi trở lại miền xuôi. Món đặc sản Tây Bắc này có hương vị đặc biệt là nhờ được làm từ bắp, thăn trâu bò – loài vật thường được thả rông trên các sườn đồi nên thịt rất săn chắc, đậm vị. Từ rất lâu trước đây, người Thái đen đã nghĩ ra cách ướp sẵn thịt trâu bò rồi gác lên bếp để bảo quản được lâu, dùng đãi khách trong những ngày quan trọng hay dự trữ khi trời mưa gió. Dần dà, thịt trâu gác bếp ngày càng được nhiều người ưa thích, nhất là các thực khách miền xuôi dường như “nghiện” món ăn khô này.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của dân tộc Thái

Cách làm thịt trâu gác bếp

Quy trình làm món thịt trâu gác bếp khá công phu. Đầu tiên, thịt trâu hoặc bò được lọc từ phần nạc như thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thớ thành thải dài. Tiếp đó thịt được tẩm nhiều loại gia vị nóng như ớt, tiêu, gừng… Dĩ nhiên, không thể bỏ qua “linh hồn của gia vị Tây Bắc”: hạt mắc khén để cho thịt trâu thêm trọn vị. Thịt sau khi ngấm đều gia vị được gác lên giàn bếp.

Trải qua hàng tuần gác bếp, từng dải thịt trâu thấm đều gia vị hòa quyện cùng với hơi khói tự nhiên rồi khô lại, nâu ánh tự nhiên. Sau vài tháng tới một năm, thịt trâu héo lại, bề mặt đã chuyển màu nâu đen phần thịt bên trong vẫn hồng hào, đậm vị. Thịt trâu gác bếp sau khi hấp cách thủy, xé nhỏ chấm cùng chẩm chéo thì quả là tuyệt cú mèo! Trong những ngày trời mưa lâm râm hay se lạnh, ngồi lai rai vài sợi thịt trâu cùng chút rượu hoa quả thơm nồng sẽ giúp cho bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị núi rừng lan nhanh trên đầu lưỡi.

Thịt trâu gác bếp ăn cùng chẩm chéo quả là tuyệt cú mèo

Pao Quán mang thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc về với thủ đô

Giữa mảnh đất Hà Thành xô bồ, hối hả, nếu bạn them phong vị Tây Bắc, hãy tới thưởng thức thịt trâu gác bếp, rượu ngon chuẩn vị núi rừng tại Pao Quán. Nhà hàng ăn ngon tại Cầu Giấy này tựa như không gian Tây Bắc thu nhỏ giữa lòng thủ đô. Đến với Rum, bạn vừa có thể thưởng thức được món thịt trâu gác bếp chuẩn vị vừa có thể đắm chìm trong không gian độc đáo, mang đậm bản sắc vùng cao. Thưởng thức thịt trâu gác bếp kết hợp cùng các món ăn đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc như lợn mán Bắc Hà, rau rừng, rượu hoa quả,.. tại Rum chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho thực khách.

Món thịt trâu gác bếp tại Rum Quán thơm ngon, chuẩn vị Tây Bắc

Còn chần chừ gì nữa mà không tới ngay Pao Quán ngõ 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy để thưởng thức món thịt trâu gác bếp thơm ngon, chuẩn vị Tây Bắc ngay thôi các bạn ơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY