Hướng dẫn cách ăn Pa Pỉnh Tộp đúng chuẩn người Thái - Pao Quán

Pa Pỉnh Tộp là một trong các món ăn đặc sản của người Thái Tây Bắc. Nếu đã có dịp thưởng thức, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương vị độc đáo của món ăn này.

Đôi nét về Pa Pỉnh Tộp

Pa pỉnh tộp hay còn gọi là cá gập nướng là món ăn cổ truyền của dân tộc Thái vùng Tây Bắc. Đây là món ăn quý, rất được trân trọng. Người Thái có câu: “Gà tơ tần đem đến. Không bằng pa pỉnh tộp đem cho”.

Hướng dẫn cách ăn Pa Pỉnh Tộp đúng chuẩn người Thái

Nguyên liệu chính của Pa Pỉnh Tộp là cá suối, thông dụng nhất là cá chép. Cá sau khi bắt về sẽ được làm sạch, rồi mổ cá dọc sống lưng thay vì bụng. Điều này giúp cho con cá mềm mại dễ gấp úp lại hơn và phần gia vị nhồi trong bụng cá tiếp xúc với than hồng ngấm đều hơn. Cá được gập lại và nướng trên lửa than. Khi nướng phải dùng thanh tre kẹp lại để vị cá thêm đậm đà khi các loại gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt và tỏa hương thơm. Thịt cá khi nướng xong có mùi thơm, ngọt, khô chắc.

Cách ăn Pa Pỉnh Tộp đúng chuẩn người Thái

Có lẽ, không ít người trong số chúng ta đã được thưởng thức món cá gập nướng Pa Pỉnh Tộp. Tuy nhiên, cách ăn sao cho đúng, cho ngon, chuẩn vị người Thái thì không hẳn ai cũng biết. Sau đây, Pao Quán sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn Pa Pỉnh Tộp chuẩn không cần chỉnh:

Hiện Pa Pỉnh Tộp là một trong các món ăn rất được yêu thích trong menu Pao Quán. Nếu có dịp, mời các bạn ghé Pao để cùng nhau thưởng thức nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Tây Bắc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY