Tới Pao Quán thưởng thức đặc sản rau rừng giữa lòng thủ đô - Pao Quán

Một trong những đặc sắc trong ẩm thực Tây Bắc đó chính là các loại rau rừng. Giờ đây, không cần phải tới Tây Bắc xa xôi, bạn đã có thể thưởng thức những món rau rừng siêu hấp dẫn ngay giữa thủ đô!

Rau bò khai

Rau bò khai còn được biết đến với những cái tên như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói… là loại rau có nhiều ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc. Bò khai có vị rất đặc biệt, không thể lẫn với các loại rau khác. Chút hương đất, hương rừng cùng sự tinh khiết của khí trời vùng cao đã tạo nên hương vị “ăn một miếng là nhớ nhau cả đời” của rau bò khai.

Tới Pao Quán thưởng thức đặc sản rau rừng giữa lòng thủ đô
Rau bò khai xào tỏi

Tới Pao Quán, bạn sẽ được thưởng thức rau bò khai Cao Bằng xào bò và xào tỏi. Điểm đáng chú ý nhất của các món ăn này chính là mùi hơi… khai. Càng ăn, thực khách sẽ càng cảm nhận được vị ngon trong từng miếng rau, thớ thịt!

Rau tầm bóp

Có lẽ, những ai đã gắn bó với ruộng đồng đã không còn xa lạ với tầm bóp. Thế nhưng, đây lại là một trong các loại rau đặc sản rất được dân thành thị ưa thích. Rau tầm bóp có vị đắng, tính mát, không độc, tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khu đàm, chỉ khái. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn.

Tới Pao Quán thưởng thức đặc sản rau rừng giữa lòng thủ đô

Tại Pao Quán, rau tầm bóp được kết hợp với tỏi và thịt bò tạo thành những món ăn có hương vị rất lạ, hơi đắng nhưng thanh và mát. Càng ăn, bạn sẽ càng cảm nhận được vị ngọt trong đắng của rau.

Tới Pao Quán thưởng thức đặc sản rau rừng giữa lòng thủ đô

Cải mèo

Cải mèo là thứ rau hay được ví von như “mầm xanh sơn cước”. Vượt qua những đợt rét tái tê, cải mèo vẫn sống, vẫn tươi xanh mơn mởn. Rau cải mèo vị dai, giòn, hơi đắng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà rất riêng.

Tới Pao Quán thưởng thức đặc sản rau rừng giữa lòng thủ đô
Cải mèo Bắc Hà luộc chấm trứng

Cải mèo luộc ăn kèm với trứng dầm bùi bùi, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Hay như cải mèo xào nấm vừa ngon vừa bổ dưỡng cho những ngày đông giá lạnh!

Tới Pao Quán thưởng thức đặc sản rau rừng giữa lòng thủ đô
Cải mèo Bắc Hà xào nấm

Còn chần chừ gì nữa mà không lên lịch “hẹn hò” với Pao Quán ngay thôi các bạn ơi! Tới một không gian thật “Tây Bắc”, thưởng thức đồ ăn vị “Tây Bắc” còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

Hẹn gặp các bạn tại Pao Quán!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT BÀN NGAY